Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

AIIB lập quỹ 5 tỷ USD hỗ trợ các nước thành viên chống dịch

(ANTV) - Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) ngày 3/4 tuyên bố, sẽ lập một quỹ trị giá 5 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia thành viên đối phó với khủng hoảng kinh tế do chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

 

Theo AIIB, ngân hàng này có kế hoạch triển khai các bước như đầu tư hạ tầng cơ sở liên quan tới y tế cộng đồng và cấp kinh phí cho các nhà sản xuất, dưới dạng cho vay ở 102 quốc gia thành viên trong vòng 1 năm rưỡi tới. Bên cạnh đó, AIIB nhấn mạnh có thể mở rộng quỹ này nếu diễn biến dịch bệnh tiếp tục xấu đi./.

Trung Quốc sẽ tổ chức tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Ngày hôm nay (4/4), Trung Quốc sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cấp quốc gia cho những nạn nhân qua đời trong dịch Covid-19. Buổi lễ sẽ diễn ra trên toàn quốc, nhằm bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đến những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh và cả những người dân Trung Quốc đã tử vong vì đại dịch toàn cầu này.

 

Buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 10h theo giờ địa phương, đúng vào dịp tết Thanh minh, một trong 8 ngày lễ truyền thống lớn ở Trung Quốc và cũng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất để người dân đi tảo mộ, tưởng nhớ người đã khuất tại nước này. Tất cả người dân Trung Quốc sẽ dừng mọi hoạt động và dành 3 phút mặc niệm các nạn nhân.

Trên cả nước Trung Quốc và tại tất cả các Đại sứ quán, Lãnh sự quán của nước này ở nước ngoài sẽ treo cờ rủ. Các hoạt động giải trí công cộng sẽ tạm dừng. Còi ô tô, xe lửa, tàu thuyền và báo động phòng không sẽ đồng loạt vang lên, để tưởng nhớ những nạn nhân của Covid-19./.

BT
Thăm dò khán giả