Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập triệt phá băng nhóm đưa người di cư trái phép

(ANTV) - Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, các cơ quan chức năng nước này vừa bắt giữ 6 người di cư trái phép và 3 đối tượng liên quan đến 1 băng nhóm buôn người, chuyên dụ dỗ những thanh niên đi ra nước ngoài qua đường Biển Địa Trung Hải.

 

Những người di cư trái phép phải trả cho băng nhóm trên 1 khoản tiền từ 50.000 đến 150.000 bảng Ai Cập (khoảng 3.000 đến hơn 9.000 USD). Theo điều tra ban đầu, 2 thành viên của băng nhóm này có nhiệm vụ lôi kéo các thanh niên và thỏa thuận về vấn đề chi phí, trong khi 2 đối tượng khác chịu trách nhiệm làm các giấy tờ đi lại giả mạo. Các thành viên còn lại này ở nước ngoài sẽ tiếp nhận những người di cư tại các nước quá cảnh, sau đó đưa họ tới điểm đến cuối cùng.

Ngoài ra, nhà chức trách Ai Cập cũng thu giữ 35 hộ chiếu giả, hàng chục thẻ căn cước và chứng chỉ đại học với nhiều tên khác nhau cùng lượng lớn tiền mặt.

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích bình luận của Pháp về NATO

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa qua đã lên tiếng chỉ trích người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron sau những tuyên bố về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Theo đó, nhà lãnh đạo Pháp đã bày tỏ hoài nghi về vị thế lung lay của NATO và cho rằng tổ chức đang thiếu sự hợp tác chiến lược giữa các nước thành viên.

Phát biểu tại Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhà lãnh đạo Pháp thiếu kinh nghiệm và không hình dung 1 cách đầy đủ về cuộc chiến chống khủng bố, và đây là lý do phong trào biểu tình “Áo vàng” diễn ra tại Pháp suốt 1 năm qua.

Trước đó, Tổng thống Macron cho rằng NATO đang rơi vào tình trạng “chết não” do thiếu sự hợp tác chiến lược giữa các nước thành viên. Tổng thống Macron cũng phản đối chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc nước láng giềng Syria.

Trong phản ứng mới nhất, Văn phòng Tổng thống Pháp đã ra tuyên bố cho biết Bộ Ngoại giao nước này sẽ triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Pháp tới để yêu cầu lời giải thích thỏa đáng./

 

BT
Thăm dò khán giả