Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập tiêu diệt 17 phiến quân ở Bắc Sinai

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 11/2 đưa tin, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 17 phiến quân trong cuộc đột kích vào hang ổ của những đối tượng này ở thủ phủ Arish của tỉnh Bắc Sinai.

 

Nhóm khủng bố đã đụng độ với các lực lượng an ninh, dẫn tới 11 đối tượng bị tiêu diệt tại chỗ. Những phần tử khủng bố khác đã tháo chạy vào 1 ngôi nhà hoang ở quận Hous và bị các lực lượng chức năng truy kích, tiêu diệt thêm 6 tên. Lực lượng chức năng đã phát hiện những đối tượng này có nhiều súng máy, 3 thiết bị nổ tự chế và 2 đai thuốc nổ để đánh bom liều chết.

Afghanistan: Đánh bom liều chết khiến 6 người thiệt mạng

 

Trong khi đó tại Afghanistan, ít nhất 6 người, trong đó có 4 quân nhân đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương, trong vụ đánh bom liều chết gần 1 học viện quân sự do chính phủ quản lý thủ đô Kabul.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h sáng (giờ địa phương) khi hung thủ kích nổ quả bom mang theo người nhằm vào 1 chiếc xe gần điểm kiểm tra an ninh của học viện.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán về thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và lực lượng Taliban vẫn đang bế tắc. Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ việc./.

BT
Thăm dò khán giả