Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập thuê công ty Pháp và Italy tìm kiếm hộp đen

(ANTV) -Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập, ông Safwat Masalam ngày  25/5 cho biết, nước này đã ký hợp đồng với hai công ty Pháp và Italy nhằm xác định chính xác vị trí và tìm kiếm chiếc chiếc hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu MS804 rơi ở Địa Trung Hải, khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

 
Theo ông Masalam, một công ty của Pháp và một công ty của Italy sẽ tham gia phối hợp với các đội tìm kiếm của Ai Cập để định vị và tìm kiếm chiếc hộp đen.
 
Đến thời điểm này, công tác tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của chiếc máy bay xấu số vẫn đang được triển khai, một số thi thể nạn nhân, các mảnh vỡ và hành lý trên máy bay A320 mang số hiệu MS804 cũng đã được tìm thấy.
 
Hiện tàu và máy bay của Ai Cập và các nước Anh, Pháp, Hy Lạp, CH Síp và Mỹ cũng đang tham gia công tác tìm kiến.
 
Một số quan chức Ai Cập, phụ trách tìm kiếm máy bay cho biết, công tác tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay đang gặp nhiều khó khăn vì khu vực tìm kiếm rộng.
 
Đặc biệt, chiếc hộp đen được định vị sơ bộ có thể nằm ở độ sâu hơn 4.000 mét dưới đáy Địa Trung Hải, trong khi tàu ngầm ROV của Hải quân Ai Cập chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa 3.200 mét. Ai Cập đang đàm phán với các công ty của Mỹ để mua thiết bị thu nhận tín hiệu hộp đen càng sớm càng tốt./.
Thăm dò khán giả