Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập phát hiện tượng vua cổ đại nổi tiếng Ramses II

(ANTV) - Bộ cổ vật Ai Cập mới đây thông báo các nhà khảo cổ mới đây đã phát hiện và tiến hành khai quật một bức tượng bán thân quý hiếm của vị Vua cổ đại nổi tiếng Ramses II gần thành phố Giza, phía Nam thủ đô Cairo.

 

Sở dĩ được xem là quý hiếm vì đây là bức tượng đá hoa cương hồng đầu tiên khắc họa chân dung vị vua nổi tiếng này được tìm thấy. Ngoài ra, trên bức tượng còn được khảm biểu tượng "Ka" vốn được trạm khắc trên các bức tượng của người hoặc các vị thần thời Ai Cập cổ đại để biểu thị tinh thần bất diệt của họ kể cả sau khi họ qua đời.

Ramses II là vị Pharaon thứ 3 của Vương triều thứ 19 trong lịch sử Ai Cập. Ông là một trong những Pharaon vĩ đại, quyền lực và được ca tụng nhiều nhất trong lịch sử nước này.

Áo choàng siêu nhân giá hơn 190.000 USD tại Mỹ

 

Áo choàng được sử dụng trong bộ phim Superman đầu tiên đã được bán với giá 193.750 USD trong phiên đấu giá gần đây tại Los Angeles, Mỹ.

Các vật phẩm khác được đấu giá trong phiên gồm tẩu của Bilbo Baggins trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và xe máy của Peter Fonda trong phim Easy Rider. Giá trị của những đạo cụ trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, thần thoại ngày càng tăng. Khoảng 400 đạo cụ được dùng trong các bộ phim nổi tiếng đã được mang ra đấu giá lần này.

Hàng nghìn người trên thế giới “ngừng bay” để chống biến đổi khí hậu
 

 

Nhà xã hội người Anh Roger Tyers, 37 tuổi, đã lên 24 chuyến tàu, qua 9 nước, vượt quãng đường hơn 21.700 km để từ Anh đến Trung Quốc vì không muốn dùng máy bay.
 
Anh Tyers đưa ra lựa chọn này không phải vì thích tàu hỏa, mà khủng hoảng khí hậu mới là lý do khiến nhà xã hội này chọn con đường vất vả hơn để di chuyển thay vì một chuyến bay. Anh không phải là người duy nhất từ bỏ máy bay để đối phó với biến đổi khí hậu.
 
Có hàng nghìn người trên thế giới đã công khai tuyên bố ngừng bay để chống biến đổi khí hậu, trong đó có nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg, người đã truyền cảm hứng cho các cuộc biểu tình của thanh thiếu niên khắp các nước.
BT
Thăm dò khán giả