Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 07/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập phát hiện mạng lưới tuyển mộ bí mật của IS

(ANTV) -Theo MENA, mạng lưới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Ai Cập gồm 8 thành viên, trong đó 4 thành viên đang có mặt ở Syria

Hãng thông tấn chính thức Ai Cập (MENA) mới đây cho biết, lực lượng an ninh Ai Cập vừa phát hiện 1 mạng lưới tuyển mộ bí mật của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại nước này.
 
Theo MENA, mạng lưới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Ai Cập gồm 8 thành viên, trong đó 4 thành viên đang có mặt ở Syria. Tuy nhiên, chưa có thông tin thêm về danh tính cũng như số lượng nghi phạm đang bị giam giữ chờ điều tra. Kể từ khi Ai Cập xảy ra cuộc chính biến lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã nhiều lần kêu gọi các tay súng ở Ai Cập tăng cường tấn công chống lại lực lượng an ninh. Đến thời điểm này, lực lượng an ninh Ai Cập đã bắt giữ hàng trăm đối tượng nghi thực hiện hoặc trợ giúp tấn công khủng bố tại nước này.
 
 
Mỹ bắt giữ một thiếu niên tình nghi muốn gia nhập IS
 
Trong khi đó, bộ Tư pháp Mỹ ngày 6/10 cho biết đã bắt giữ một công dân Mỹ tại thành phố Chicago, lợi dụng việc du lịch nước ngoài để gia nhập IS.
 
Đối tượng tình nghi là Mohammed Hamzah Khan, 19 tuổi, bị bắt giữ tại sân bay quốc tế O' Hare trong khi đang chuẩn bị tới Vienna- Áo, quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Đối tượng trên đã được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn ngay tại sân bay sau khi bị bắt giữ. Lục soát nhà của Khan, cảnh sát cũng thu giữ được nhiều văn kiện viết tay được soạn thảo có nội dung bày tỏ sự ủng hộ đối với IS. 
 
Tên này cũng bị cáo buộc âm mưu cung cấp các giấy tờ hỗ trợ tổ chức khủng bố nước ngoài. Nếu bị kết án, với tội danh này, đối tượng Khan sẽ bị phạt tù 15 năm và phải đóng mức tiền phạt là 250.000 USD./.
BT
Thăm dò khán giả