Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập lần đầu tiên công bố phát hiện quan trọng về mộ cổ

(ANTV) - Bộ Cổ vật Ai Cập đã công bố nhiều phát hiện mới của các nhà khảo cổ học nước này trong quá trình khai quật tại khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30 km về phía Nam.

Bộ này cho biết, qua quá trình khai quật, các nhà khảo cổ học đã phát hiện thấy 3 ngôi mộ thuộc giai đoạn các năm 1550 - 1070 trước công nguyên (cùng với 4 ngôi mộ cổ khác thuộc thời kỳ Ai Cập cổ đại. Phát hiện quan trọng nhất trong những ngôi mộ này là ngôi mộ của Khufu-Imhat, người cai quản các lâu đài trong hoàng cung. Ngôi mộ này có thể có niên đại từ cuối Vương triều thứ V và đầu Vương triều VI của Ai Cập cổ đại.

Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ còn phát hiện rất nhiều dấu tích và cổ vật khác từ thời Ai Cập cổ đại.

Khách sạn thú cưng lớn nhất thế giới

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi, một ngày của thú cưng trôi đi như thế nào nếu chủ của chúng vắng nhà? Thay vì phải phân vân vì điều đó, tại sao không đưa chúng tới một nơi nghỉ ngơi trong thời gian chúng ta quá bận rộn vì công việc. Và đó cũng chính là mục đích của dịch vụ AtFrits – khách sạn dành cho chó mèo lớn nhất thế giới tại thành phố Cape Town của Nam Phi.

AtFrits mở cửa đón những vị khách đặc biệt đầu tiên vào ngày 09/11 vừa qua, và đã nhanh chóng “cháy phòng” cho đến đầu năm sau. Tại mức giá khởi điểm 20 USD/phòng/đêm, khách sạn sẽ cung cấp đồ ăn theo lịch trình khoa học cũng như giám sát liên tục mọi hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe về tinh thần và thể chất của những ‘’khách lưu trú’’ đặc biệt này trong thời gian chủ đi vắng. Trong khi đó, với mức giá 100 USD/phòng/đêm, ngoài các dịch vụ cơ bản trên, phòng của các "khách" còn được trang bị hệ thống đèn mờ ảo tạo cảm giác "thư giãn"’ và tivi phát các chương trình thiết kế riêng cho động vật.

Ấn Độ: Lung linh lễ hội ánh sáng Diwali

Các tín đồ theo đạo Hindu trên khắp Ấn Độ đã tổ chức Lễ hội Diwali, hay còn gọi là Lễ hội Ánh sáng. Người tham gia lễ hội tưng bừng thắp sáng đèn, nến và đốt pháo hoa, mang ánh sáng rực rỡ đến với tất cả mọi người.

Nhân dịp lễ hội Diwali, giới chức Ấn Độ đã cho thắp đèn trang trí tại nhiều thành phố trên cả nước. Không khí lễ hội càng náo nhiệt khi người dân bắt đầu đốt nến và pháo hoa để cầu nguyện những điều may mắn trong cuộc sống

Người dân địa phương: Lễ hội này là dịp để mang ánh sáng đến với mọi người, chúng tôi tin rằng ánh sáng sẽ mang lại hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng cho chúng tôi

Lễ hội Diwali được tổ chức trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Ngoài Ấn Độ, lễ hội đặc sắc này còn được tổ chức tại những quốc gia có đông người Theo đạo Hindu sinh sống như Nepal, Pakistan, Bangladesh.

Ttrong những năm qua, việc người dân đốt pháo trong dịp lễ hội Diwali đã góp phần gây ô nhiễm nghiêm trọng tại miền bắc Ấn Độ. Hồi tháng 10, tòa án tối cao nước này đã ra phán quyết hạn chế khung thời gian đốt pháo chỉ còn 2 giờ mỗi ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả