Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập khẳng định an toàn hàng hải dọc kênh đào Suez

(ANTV) - Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA), ngày 5/4, đã khẳng định giao thông hàng hải dọc con kênh này là tuyệt đối an toàn, được các lực lượng vũ trang Ai Cập và các đơn vị của kênh đào Suez đảm bảo an ninh toàn diện.

SCA cho biết cơ quan này đã thực hiện hàng loạt biện pháp chủ động để đảm bảo an toàn hàng hải cao nhất. Liên quan tới vụ việc tàu container Ever Given bị mắc cạn trong kênh đào Suez, SCA đã xử lý sự cố trong khả năng của mình, huy động các tàu cuốc và tàu kéo, cũng như gần 600 nhân viên tham gia công tác giải cứu.

Người đứng đầu cơ quan này khẳng định, đây là một vụ tai nạn bất ngờ, và SCA đã thành công trong nỗ lực giải cứu tàu mắc kẹt với thời gian "kỷ lục" mà không cần dùng đến các lựa chọn hoặc giải pháp có thể mất nhiều thời gian hay dẫn đến hư hỏng thân tàu hoặc hàng hóa. Hiện giao thông dọc theo kênh đào Suez đã trở lại bình thường.

Venezuela thành lập lực lượng đặc nhiệm tại biên giới với Colombia

 Bộ Quốc phòng Venezuela thông báo đã thành lập một đơn vị quân đội đặc nhiệm ở vùng biên giới với Colombia trong bối cảnh thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ giữa quân đội nước này và các nhóm vũ trang bất hợp pháp đến từ nước láng giềng Colombia.

Theo đó, đơn vị này sẽ được trang bị về nhân lực và tất cả các loại vũ khí cần thiết để có thể kiểm soát ít nhất 3 trong 7 huyện của bang Apure, nơi được coi là điểm nóng hoạt động của các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong thời gian gần đây.

Kể từ giữa tháng 3, nhiều vụ đụng độ giữa lực lượng chính quy của quân đội Venezuela và các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã xảy ra ở vùng rừng núi giáp biên với Colombia khiến ít nhất 8 quân nhânVenezuela  thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

 

BT
Thăm dò khán giả