Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập kết án chung thân 69 người Hồi giáo vì tội đốt nhà thờ

(ANTV) -Một quan chức tòa án cho biết nhà chức trách Ai Cập ngày 29/4 đã tuyên án tù chung thân đối với 69 người Hồi giáo vì đã phóng hỏa một nhà thờ ở gần thủ đô Cairo hồi tháng 8/2013 trong khi diễn ra cuộc trấn áp những người ủng hộ vị Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

 
Theo AFP, nhà thờ này đã bị đốt cháy và một đồn cảnh sát bị tấn công khi bạo lực bùng phát ở thị trấn Kerdasa vào ngày 14/8/2013, sau khi hàng trăm người ủng hộ ông Morsi đã thiệt mạng trong một cuộc trấn áp diễn ra cùng ngày nhằm vào 2 khu trại của người biểu tình ở Cairo.
 
Trước đó, ngày 22/4, Tòa án hình sự tỉnh Minya đã tuyên án vắng mặt 15 năm tù đối với 21 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) và tuyên phạt 10 năm tù một thiếu niên 13 tuổi liên quan đến làn sóng bạo lực hồi giữa tháng 8/2013.
 
LHQ lạc quan về thỏa thuận chia sẻ quyền lực ở Libya
 
 
 
Ngày 29/4, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya, ông Bernardino Leon cho biết, đang chờ đợi phản ứng của các bên xung đột tại Libya về dự thảo kế hoạch hòa bình do LHQ đưa ra.
 
Thông báo của ông Leon cho biết, ngày 3/5 là thời hạn để có những ý kiến từ phía các bên xung đột tại Libya, để chuẩn bị cho vòng đàm phán sắp tới, đồng thời khẳng định, không có giải pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng này.
 
Các bên tại Libya đã trở lại bàn đàm phán hồi tháng trước dưới sự bảo trợ của LHQ, sau nhiều tháng giao tranh đẫm máu. Trước đó, hồi cuối tháng 3, LHQ đã công bố đề xuất gồm 6 điểm nhằm chấm dứt tình xung đột tại Libya, thông qua việc thiết lập 1 chính phủ chuyển tiếp, điều hành đất nước cho đến khi hiến pháp mới được thông qua và bầu cử được tiến hành.
 
Cộng đồng quốc tế đang mong mỏi có thể đạt được 1 thỏa thuận chia sẻ quyền lực tại Libya trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, dự kiến diễn ra vào ngày 17/6 tới./.
BT
Thăm dò khán giả