Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập gửi bản ghi âm của máy bay Nga bị rơi đi phân tích

(ANTV) - Giới chức Ai Cập sẽ gửi bản sao ghi âm hộp đen của chiếc máy bay Airbus của Nga bị rơi trên bán đảo Sinai, Ai Cập ra nước ngoài phân tích để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Sau vụ rơi máy bay, Nga đã đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Ai Cập. Nhiều quốc gia khác cũng cảnh báo công dân nước mình không tới khu nghỉ dưỡng của Ai Cập do lo ngại bất ổn về an ninh. Các động thái này đã khiến ngành du lịch tại Ai Cập bị tổn thất nặng nề.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập cho biết âm thanh của hộp đen sẽ được phân tích bằng những trang thiết bị đặc biệt. Theo bộ trên, đoạn ghi âm 7 giây cuối cùng sẽ được gửi đến một trong những quốc gia sản xuất máy bay và sở hữu các thiết bị tân tiến để phân tích.

Chiếc Airbus A321 trên được lắp ráp tại Đức, do Pháp thiết kế và động cơ được sản xuất tại Mỹ. Bộ trên cho rằng, các cuộc điều tra vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng về nguyên nhan vụ tai nạn và nhiều giả thuyết đang được đặt ra. Trước đó, Mỹ và Anh cho biết, chiếc máy bay này có thể đã bị cài bom.

Thủ tướng Anh: Quan hệ Anh - Ấn bao trùm cả vấn đề hạt nhân, quốc phòng và an ninh

Hãng ANI News đưa tin Thủ tướng Anh David Cameron ngày 14/11 tuyên bố mối quan hệ đối tác giữa nước ông và Ấn Độ bao trùm cả các vấn đề hạt nhân, quốc phòng và an ninh.

Thủ tướng Anh Cameron cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và ông đã thảo luận sâu các vấn đề về an ninh, khủng bố và cách thức chúng tôi muốn có một mối quan hệ đối tác thực sự vững mạnh. Mối quan hệ đối tác giữa Anh và Ấn Độ bao trùm cả các vấn đề hạt nhân, quốc phòng và an ninh.

Ngoài ra, ông Cameron còn nhấn mạnh rằng Anh có thể tích cực hỗ trợ cho Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực.

BT
Thăm dò khán giả