Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập gia hạn tình trạng khẩn cấp

(ANTV) - Quốc hội Ai Cập vào ngày 13/1 đã thông qua việc gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc thêm 3 tháng. Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được áp đặt từ tháng 4/2017 sau các vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào hai nhà thờ Cơ đốc giáo, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

 

Sắc lệnh ban hành tình trạng khẩn cấp của tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah Al-Sisi đã được Quốc hội thông qua mà không cần phải tiến hành phiên thảo luận. Việc đặt Ai Cập trong tình trạng khẩn cấp, cho phép quân đội và cảnh sát được tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với mối đe dọa từ khủng bố, ngăn chặn các nguồn cung cấp tài chính của chúng, bảo đảm an ninh đất nước.

Thụy Sĩ, EU kéo dài đàm phán về thỏa thuận khung thể chế song phương

Trưởng đoàn đàm phán Thụy Sĩ về thỏa thuận khung với Liên minh châu Âu (EU) Roberto Balzaretti ngày 13/1 cho biết, khả năng hai bên sẽ tiến hành tiếp các cuộc thương lượng để giải quyết thế bế tắc hiện nay liên quan tới thỏa thuận khung thể chế song phương.

 

Ông Roberto Balzaretti cho hay EU có thể sẽ sẵn sàng chấp nhận một số ngoại lệ dành cho Thụy Sĩ đi kèm với một số điều kiện. Về phía Thụy Sĩ, sang tuần, nước này sẽ khởi động tiến trình tham vấn các đảng phái chính trị, bang, các tổ chức khác nhau về dự thảo thỏa thuận khung thể chế mới định hình quan hệ với EU. Còn Quốc hội Thụy Sĩ sẽ thảo luận về thỏa thuận trước khi có khả năng tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc.
BT
Thăm dò khán giả