Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập chưa có kết quả điều tra nguyên nhân tai nạn máy bay

(ANTV) - Ngày 7/11, người đứng đầu ủy ban của Ai Cập điều tra vụ máy bay Nga chở 224 người gặp nạn ở Bán đảo Sinai cho biết bộ phận ghi âm buồng lái của máy bay đã ghi lại một tiếng ồn ở giây ghi âm cuối cùng, tuy nhiên cho tới thời điểm này, Ủy ban điều tra hỗn hợp gồm 47 điều tra viên thuộc 5 nước là Ai Cập, Nga, Pháp, Đức và Ireland, vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn.

Các dữ liệu từ hai chiếc hộp đen máy bay đã được trích xuất thành công và đang được phân tích, giải mã một cách tích cực. Theo phần dữ liệu đã được phân tích, chuyến bay cất cánh lúc 3 giờ 56 phút 06 giây, giờ quốc tế sáng ngày 31/10 từ sân bay Sharm El Sheikh ở phía nam bán đảo Sinai. Đến 4 giờ 13 phút 20 giây, dữ liệu ngừng ghi nhận, tức là máy bay đã bay được tổng thời gian là 23 phút 14 giây. Thời điểm máy bay mất tín hiệu đang đạt độ cao 30.888 feet.
 
Bước đầu, Ủy ban điều tra xác nhận có xảy ra một vụ nổ bên trong chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, bản chất của vụ nổ vẫn chưa được xác định.
 
Chủ tịch Ủy ban điều tra tai nạn, ông Ayman al-Mokadem khẳng định: “Ủy ban vẫn đang tập trung xem xét tất cả các kịch bản có thể về nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa thể đi đến bất kỳ một kết luận chính thức nào. Việc tập hợp và phân tích thông tin vẫn đang được tiến hành”.
 
Trước đó, Anh và Mỹ đã dẫn một số nguồn tin tình báo nói rằng, nhiều khả năng chiếc máy bay Nga bị rơi là do bị đánh bom. Tuy nhiên, thông tin này đã bị cả phía Nga và Ai Cập bác bỏ./.  
 
Các nước dừng các chuyến bay qua khu vực Sinai - Nga điều 44 máy bay đến Ai Cập đón công dân hồi hương
 
Trong khi quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn hàng không thảm khốc nói trên vẫn đang được tiếp tục, các nước Nga, Anh, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã quyết định dừng tất cả các chuyến bay qua khu vực Sinai. Trong khi đó, Cơ quan hàng không Liên bang Nga đã điều tổng cộng 44 máy bay chở khách tới Ai Cập để đón các du khách người nước này trở về nước.
 
Cụ thể, 30 máy bay tới đón các du khách Nga ở thành phố Hurghada, trong khi 14 chiếc khác tới đảm nhận nhiệm vụ tương tự ở thành phố Sharm El Sheikh, là nơi xuất phát của chuyến bay xấu số số 9268 chở 224 người bị rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập ngày 31/10 vừa qua.
 
Thành phố Hurghada ở bờ tây Biển Đỏ và thành phố Sharm El Sheikh ở phía nam bán đảo Sinai, là hai địa danh du lịch nổi tiếng của Ai Cập, cũng là điểm đến ưa thích của các du khách Nga cùng nhiều nước châu Âu như Đức, Anh. Tại thời điểm ngày hôm qua (7/11), có tổng cộng gần 79.000 du khách Nga và hơn 20.000 khách du lịch Anh đang lưu trú tại hai thành phố này./.
BT
Thăm dò khán giả