Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai Cập cam kết đảm bảo an ninh hàng không

(ANTV) -Liên quan đến việc xử lý những tác động của rơi máy bay Nga tại bán đảo Si-nai, Ai Cập, ngày 5/11, Tổng thống Ai Cập  Abdel-Fattah El-Sisi cam kết sẽ phối hợp với các nước liên quan để bảo vệ công dân nước ngoài hiện còn đang mắc kẹt tại thành phố nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập, đồng thời bày tỏ mong muốn nối lại các chuyến bay để đưa những người này về nước an toàn.

Ai Cập cam kết đảm bảo an ninh hàng không

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh David Cameron ở thủ đô London, Tổng thống Ai Cập El-Sisi nhấn mạnh rằng Ai Cập hoàn toàn sẵn sàng hợp tác với các bên liên quan để đảm bảo an ninh và an toàn cho khách du lịch nước ngoài hiện còn đang mắc kẹt ở thành phố nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh.

Bên cạnh đó, ông El-Sisi cũng cho biết Ai Cập đã chuẩn bị những giải pháp để đảm bảo rằng tương lai của ngành du lịch Ai Cập sẽ không bị tác động tiêu cực sau vụ tai nạn máy bay. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao nước này cũng cho biết các hoạt động sơ tán khoảng 20.000 du khách Anh tại Sharm el-Sheikh sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay 6/11 và dự kiến sẽ kéo dài 10 ngày.

Pháp triển khai tàu sân bay hỗ trợ chống IS

Phủ Tổng thống Pháp thông báo nước này sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle hỗ trợ chiến dịch quân sự do Mỹ đứng đầu chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc họp của các quan chức quốc phòng, Phủ Tổng thống Pháp cho biết tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được triển khai cùng một đơn vị chiến đấu để tham gia các chiến dịch chống IS và các chi nhánh của tổ chức này trong khu vực. Tuyên bố nhấn mạnh Paris ủng hộ các nỗ lực đạt được một tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria, song Tổng thống Syria Bashar al-Assad "không thể là một phần trong tương lai của Syria". Được triển khai cùng với tàu sân bay của Pháp còn có một tàu ngầm tấn công, một số tàu khu trục và một tàu tiếp nhiên liệu.

 

BT
Thăm dò khán giả