Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan xác nhận hai thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt

(ANTV) - Cơ quan An ninh Quốc gia Afghanistan ngày 27/10 xác nhận, 2 thủ lĩnh nhóm phiến quân Al Qaeda ở nước này đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Theo thông cáo cho biết, vụ tấn công được tiến hành phối hợp với Cơ quan An ninh Quốc gia Afghanistan. Đồng thời đã xác nhận về cái chết của hai thủ lĩnh Al Qaeda và khẳng định thành viên cấp cao thứ 3 của tổ chức này cũng đã thiệt mạng.

Trước đó, Lầu Năm Góc cho rằng cái chết của 2 thủ lĩnh Al Qaeda sẽ là đòn mạnh đối với sự hiện diện của nhóm này tại Afghanistan, trong bối cảnh chúng đang tìm cách tái lập nơi ẩn náu an toàn tại đây.

Mỹ tuyên bố các cuộc không kích diễn ra hôm 23/10 nhằm vào thủ lĩnh của Al Qaeda ở miền Bắc Afghanistan, đây là cuộc tấn công quan trọng nhất nhằm vào Al Qaeda trong vài năm qua.

Pakistan ban bố lệnh cấm biểu tình ở Islamabad trong 2 tháng
 
Ngày 27/10, Pakistan ban bố lệnh cấm mọi cuộc biểu tình tại thủ đô Islamabad trong 2 tháng, trong bối cảnh phe đối lập lên kế hoạch biểu tình rầm rộ nhằm làm tê liệt thủ đô và đòi Thủ tướng Nawaz Sharif  từ chức.

Lệnh cấm biểu tình nói trên đã được ban bố với lý do người biểu tình có thể đe dọa hòa bình và ổn định, làm phiền người dân hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng và sự an toàn của mọi người. Cảnh sát sẽ được triển khai quy mô lớn tại thủ đô nhằm ngăn chặn người biểu tình.

Thủ tướng Sharif đang phải đối mặt với ức ép ngày càng lớn từ các đảng đối lập liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các con ông ở các ngân hàng nước ngoài bị nêu tên trong Hồ sơ Panama. Thủ lĩnh phe đối lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 2/11 tới, đòi ông Sharif từ chức vì những cáo buộc này.

Một số chuyên gia phân tích cho rằng Thủ tướng Sharif sẽ buộc phải ký một thỏa thuận nhằm đảm bảo sự ủng hộ của quân đội./.

 

BT
Thăm dò khán giả