Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:06, Thứ 4, 02/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan tiêu hủy hàng chục tấn ma túy

(ANTV) -Chính quyền Afghanistan ngày 01/12 đã tổ chức thiêu hủy hàng chục tấn ma túy là tang vật từ các chiến dịch truy quét tội phạm thời gian vừa qua

 
Cụ thể, 18 tấn ma túy, bao gồm các loại chất gây nghiện, cần sa, ma túy đá, ma túy dạng lỏng đã bị tiêu hủy tại thủ đô Kabul.
 
Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Afghanistan hiện là quốc gia cung cấp thuốc phiện lớn nhất thế giới, với khoảng 90% sản phẩm đầu ra từ đất nước này. Mỗi năm, hàng nghìn tấn ma túy được cung cấp cho các khu vực nóng trên thế giới.
 
Trước tình hình đó, trong những năm gần đây, lực lượng chức năng đã liên tục tấn công loại tội phạm sản xuất và buôn bán ma túy, tổ chức tiêu hủy hàng trăm tấn cocain và chất gây nghiện.
 
Tiêu diệt nhiều tay súng IS Iraq giành lại kiểm soát vùng khu vực Tây của Ramadi
 
 
Còn tại Iraq, các lực lượng an ninh nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực rìa Tây của thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, đồng thời tiêu diệt ít nhất 17 tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Nguồn tin an ninh từ tỉnh Anbar cho biết, quân đội Iraq đã giành quyền kiểm soát một nhà máy sản xuất thủy tinh tại khu vực chiến lược ở phía Tây thành phố và một toà tháp cao có thể quan sát các khu vực lân cận.
 
Được biết, trong nhiều tháng qua, Iraq đã đẩy nhanh chiến dịch quân sự để giành lại quyền kiểm soát các thành phố và thị trấn chiến lược tại tỉnh Anbar, nơi IS đã đánh chiếm để mở đường tiến tới thủ đô Baghdad. Dưới sự hỗ trợ từ các cuộc không kích, cuộc chiến chống Tổ chức khủng bố IS đang ngày càng đạt hiệu quả rõ rệt.
 

 

BT
Thăm dò khán giả