Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan tăng cường truy quét khủng bố

(ANTV) - Ngày 13/8, cảnh sát Afghanistan cho biết các lực lượng Afghanistan đã tiêu diệt 17 phiến quân, trong đó có 2 chỉ huy cấp cao, đồng thời làm bị thương 5 tay súng khác, trong các chiến dịch của nhằm giải phóng huyện Mirza Olang thuộc tỉnh Sari Pul. 

Hồi tuần trước, các phiến quân trung thành với lực lượng Taliban và nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tiến hành các vụ tấn công tại khu vực Mirza Olang, khiến ít nhất 50 dân thường thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, và buộc hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa.

Cùng ngày, phái bộ do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu tại Afghanistan mang tên "Hỗ trợ kiên quyết" cho biết một thủ lĩnh cấp cao của IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của Mỹ tại tỉnh Cuna, miền Đông Afghanistan. Các lực lượng Mỹ và Afghanistan xác nhận thủ lĩnh IS Abdul Raman đã tử vong tại tỉnh Kunar vào ngày 10/8 vừa qua. Cái chết của Abdul Raman được cho là một đòn giáng mạnh vào ban lãnh đạo của IS tại Afghanistan.

Ai Cập: Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Đường sắt từ chức sau vụ tai nạn

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ai Cập Hisham Arafat ngày 13/8 cho biết đã chấp thuận đơn xin từ chức của người đứng đầu Cơ quan Quản lý Đường sắt Medhat Shousha, sau vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng hôm 11/8 bên ngoài thành phố duyên hải Alexandria, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cũng trong ngày 13/8, các công tố viên tại thành phố Alexandria đã ra lệnh bắt giam 15 ngày đối với các lái tàu của 2 đoàn tàu gặp nạn. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã gửi lời chia buồn tới các gia đình các nạn nhân, đồng thời ra lệnh mở cuộc điều tra để xử lý những người chịu trách nhiệm. Trong khi đó, số người thiệt mạng được dự báo có thể còn tăng, do nhiều người bị thương rất nặng.

Hệ thống đường sắt của Ai Cập luôn bị phê phán vì thiếu an toàn, do thiết bị cũ kỹ không được bảo dưỡng tốt và quản lý kém. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 12.000 người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm tại Ai Cập./.

BT
Thăm dò khán giả