Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Nổ súng tại văn phòng tỉnh trưởng gây nhiều thương vong.

(ANTV) - Ngày 18/10, tại văn phòng của tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan xảy ra vụ nổ súng khiến nhiều quan chức cấp cao thương vong. Điều đáng nói, vụ tấn công xảy ra ngay tại cuộc họp an ninh cấp cao với sự tham gia của Tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan, Tướng Scott Miller.

 

Vụ nổ súng đã khiến cảnh sát trưởng của tỉnh Kandahar, Tướng Abdul Razeq thiệt mạng do bị bắn vào lưng. Một số quan chức đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó có ít nhất 2 binh sĩ Mỹ bị thương. Hiện chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào đứng đằng sau vụ nổ súng này.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh Afghanistan nóng lên từng ngày, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tới. Đáng lưu ý là mới đây, phiến quân Taliban tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công trên toàn quốc nhằm vào lực lượng chính phủ để ngăn cản cuộc bầu cử, vốn đã bị trì hoãn từ lâu nay.

Mỹ sáp nhập Lãnh sự quán phục vụ người Palestine vào Sứ quán ở Israel

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/10 thông báo, Mỹ sẽ sáp nhập lãnh sự quán phục vụ người dân Palestine vào sứ quán mới ở Israel để trở thành phái đoàn ngoại giao duy nhất của Mỹ ở Jerusalem. Quyết định này đã vấp vải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Palestine.

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố quyết định này nằm trong nỗ lực toàn cầu của Mỹ nhằm tăng cường tính hiệu quả các hoạt động của mình.

Ông Pompeo nhấn mạnh điều này không đánh dấu sự thay đổi trong chính sách của Mỹ đối với Jerusalem, khu Bờ Tây và Dải Gaza và Mỹ tiếp tục cam kết với nỗ lực hòa bình giữa Israel và người Palestine.

Ông Pompeo cũng cho biết một đơn vị mới xử lý các vấn đề về Palestine, khu Bờ Tây và Dài Gaza sẽ được thành lập trực thuộc sứ quán Mỹ tại Jerusalem.

 

B.T
Thăm dò khán giả