Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 22/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Nổ bom khiến nhiều người thiệt mạng trong ngày bầu cử thứ hai

(ANTV) - Quan chức tỉnh Nangarhar của Afghanistan cho biết một vụ đánh bom ven đường đã làm 15 người thiệt mạng tại tỉnh miền Đông nước này.

Vụ đánh bom xảy ra khi cuộc bầu cử quốc hội bước sang ngày thứ hai ở 14 trong tổng số 34 tỉnh của Afghanistan ngày 21/10. Trong khi đó, hoạt động bầu cử ở hai tỉnh Kandahar và Ghazni đã bị hoãn lại vì lý do an ninh.

Ngày 20/10, giới chức Afghanistan cho biết các vụ bạo lực diễn ra trong ngày bầu cử quốc hội tại quốc gia này đã khiến hơn 130 người thương vong trong bối cảnh cuộc bầu cử rơi vào hỗn loạn vì hàng trăm điểm bỏ phiếu không thể mở cửa khiến các cử tri xếp hàng dài chờ đợi.
 
Israel hoãn kế hoạch phá hủy làng của người Bedouin ở Bờ Tây
 

Văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 21/10 cho biết Thủ tướng đã dừng kế hoạch phá hủy làng Khan al-Ahmar của người Bedouin nằm ở vị trí chiến lược trong khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Đây là nơi mà số phận người dân đã trở thành tâm điểm của các cuộc biểu tình phản đối và mối quan ngại của quốc tế.

Một tuyên bố của văn phòng này nêu rõ, ý định này là nhằm tạo cơ hội cho các cuộc đàm phán và dựa trên những đề nghị chúng tôi nhận được từ các cơ quan khác nhau trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, trong phát biểu sau đó, ông Netanyahu dường như đã tìm cách nói tránh về động thái mới này và khẳng định rằng ngôi làng cuối cùng vẫn sẽ bị xóa sổ, và nhấn mạnh đó là chính sách của chúng tôi và nó sẽ được tiến hành, và kế hoạch này chỉ bị hoãn trong một thời gian ngắn.
BT
Thăm dò khán giả