Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Lở tuyết khiến hơn 100 người thiệt mạng

(ANTV) -Tại Afghanistan, hơn 100 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ lở tuyết ở nước này, trong đó có 50 người ở một ngôi làng. Các quan chức cảnh báo con số thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng cao.

Những vụ lở tuyết trên xảy ra sau 3 ngày tuyết rơi dày đặc, khiến hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và nhiều con đường bị tắc nghẽn chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và Đông Bắc.Tình trạng này cũng khiến lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận những ngôi làng bị ảnh hưởng.
 
Ở những nơi khác, các trận lở tuyết lớn đã khiến 54 người thiệt mạng đồng thời phá hủy 168 ngôi nhà ở miền Bắc và Trung Afghanistan. Trong khi đó, nước láng giềng Pakistan cũng hứng chịu thời tiết khắc nghiệt, với ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong các trận lở tuyết hoặc mưa lớn ở miền Tây Bắc nước này.
 
 
Romania: Hàng trăm nghìn người tiếp tục biểu tình chống Chính phủ
 
Bất chấp việc Chính phủ Romania vừa hủy bỏ sắc lệnh gây tranh cãi liên quan đến vấn đề tham nhũng, những cuộc biểu tình vẫn diễn ra với sự tham gia của hàng trăm nghìn người tại một loạt các thành phố và thị trấn trên khắp Romania.
 
Trước đó cùng ngày, Chính phủ của Thủ tướng Sorin Grindeanu đã hủy bỏ sắc lệnh gây nhiều tranh cãi liên quan đến việc miễn truy tố và và trả tự do cho một loạt chính trị gia bị cáo buộc lợi dụng chức vụ gây thất thoát tài sản nhà nước. Ngoài ra, Chính phủ Romania cũng đã gửi một sắc lệnh khác cho Quốc hội phê chuẩn, trong đó ân xá cho các đối tượng đã thụ án 5 năm vì những tội danh phi bạo lực.
 
Hôm 4/2, đã có hơn 330.000 người biểu tình rầm rộ trên khắp Romania để phản đối hai sắc lệnh nói trên. Đây là hoạt động biểu tình có quy mô lớn nhất trong gần 30 năm qua ở Romania.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả