Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Hơn 30 cảnh sát thương vong do bị không kích nhầm

(ANTV) - Giới chức Afghanistan cho biết một vụ không kích nhầm đã gây thương vong cho hơn 30 cảnh sát nước này trong cuộc giao tranh với phiến quân Taliban ở ngay bên ngoài thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan.

Hội đồng tỉnh Helmand cho biết cuộc không kích diễn ra hôm 16/5 khi lực lượng cảnh sát Afghanistan đang đấu súng với các phần tử Taliban gần thủ phủ tỉnh này, làm 17 cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Hiện chưa rõ bên nào (lực lượng Afghanistan hay Mỹ) thực hiện cuộc không kích này.

Brexit: Công đảng tuyên bố chấm dứt đàm phán với Chính phủ Anh

Ngày 17/5, Lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn đã gửi thư cho Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố chấm dứt tiến trình đàm phán giữa đảng này và Chính phủ Anh vốn nhằm tháo gỡ bế tắc cho tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Lãnh đạo Công đảng cho biết Công đảng nhận thấy Chính phủ của Thủ tướng May ngày càng đánh mất thể chủ động và ổn định nên Công đảng không tin tưởng vào khả năng đảm bảo những thỏa thuận hai bên đạt được.

Trong 6 tuần qua, các Bộ trưởng Anh và các đối tác tại Công đảng đã thảo luận để tìm cách thuyết phục Quốc hội Anh ủng hộ thỏa thuận Brexit ký kết với EU hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán diễn tiến chậm chạp, trong khi ngày càng nhiều thành viên đảng Bảo thủ cầm quyền kêu gọi chấm dứt đàm phán.

Việc Công đảng chấm dứt đàm phán càng khiến hy vọng tháo gỡ bế tắc và tìm kiếm ủng hộ của Quốc hội với thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May trở nên mong manh hơn.

 

Thăm dò khán giả