Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Đánh bom vào lực lượng đặc nhiệm, 45 người thương vong

(ANTV) - Ngày 21/1, ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong một vụ đánh bom xe ô tô nhằm vào một căn cứ quân sự tại tỉnh Maidan Wardak, miền Nam Afghanistan.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ quân sự đồng thời là trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông của tỉnh này vào khoảng 7h40 sáng (theo giờ địa phương). Trước khi vụ đánh bom xảy ra, phiến quân đã nã súng vào lực lượng an ninh Afghanistan.

Theo đó, 4 tay súng tham gia vụ tấn công trong đó 1 tên thiệt mạng trong vụ nổ và 3 tên còn lại đã bị bắn hạ. Hầu hết nạn nhân là thành viên lực lượng an ninh. Cơ quan Y tế địa phương cho biết đã điều nhiều xe cứu hộ tới hiện trường và lo ngại số thương vong sẽ cao. Hiện phiến quân Taliban nhận đã gây ra vụ tấn công này.
 
Hong Kong đóng cửa hàng trăm trường mầm non do dịch cúm

Dịch cúm mùa Đông tại Hong Kong (Trung Quốc) đang ở giai đoạn đỉnh điểm và tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện điều trị ở mức cao, sau khi dịch này bùng phát sang tuần thứ hai. Tính đến nay, 234 trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ em ở Hong Kong đã phải đóng cửa do dịch cúm.

Hiện đã ghi nhận tổng cộng có 11 ca bệnh nhi bị nhiễm cúm nặng. Trong đó, quận Sha Tin có tỷ lệ và số lượng trường phải tạm ngừng hoạt động cao nhất trong số 18 quận ở Hong Kong, với 29 trong tổng số 81 trường mầm non phải đóng cửa.
 
Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Hong Kong cho biết dịch cúm theo mùa ở Hong Kong đang ở giai đoạn đỉnh điểm, nhiệt độ trong vài ngày tới giảm sâu sẽ càng khiến bệnh cúm lây lan. Ông kiến nghị Chính quyền Hong Kong cân nhắc để tất cả các trường mầm non và các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Hong Kong đóng cửa nhằm giảm bớt nguy cơ lây lan ra toàn cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả