Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Đánh bom liều chết gần Tòa án Tối cao

(ANTV) -Hãng tin Reuter của Anh ngày 07/02 cho biết, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan ngay cạnh trụ sở của Tòa án Tối cao khiến ít nhất 60 người thương vong.

Theo cảnh sát Afghanistan, vụ tấn công nhằm vào các nhân viên Tòa án Tối cao vào thời điểm họ rời nhiệm sở kết thúc ngày làm việc. Bộ Y tế Afghanistan đã thông báo ít nhất 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tấn công này.
 
Tuy nhiên, con số này có thể còn tăng thêm. Hiện chưa có lực lượng phiến quân hay khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.
 
 
Đức triển khai quân tham gia lực lượng NATO tại Baltic
 
Khoảng vài trăm binh sĩ của Đức đã đến Litva để tham gia đội quân đa quốc gia do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai tại đây. Đây là một phần trong kế hoạch tăng cường lực lượng ở sườn phía Đông của NATO.
 
Đây là một trong bốn đội quân được NATO triển khai luân chuyển tới Litva và ba quốc gia khác. Các binh sĩ của Đức sẽ cùng với binh sĩ Bỉ, Hà Lan, Pháp và một số quốc gia khác tạo thành lực lượng gồm 1.200 quân trong mùa Xuân này. Theo một số nhà lãnh đạo các nước trong khối NATO, sự tăng cường này là một thông điệp quan trọng gửi đến tất cả rằng, NATO vững mạnh và thống nhất.
 
Ba đơn vị tương tự của NATO, do Mỹ, Canada và Anh dẫn đầu, sẽ được triển khai trong năm nay ở Ba Lan, Latvia và Estonia. Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại Vácsava (Ba Lan) hồi năm ngoái đã thông qua quyết định năm 2017 sẽ bố trí các tiểu đoàn đa quốc gia tại Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan. Một động thái mà Nga đã nhiều lần lên tiếng phản đối.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả