Thứ hai, ngày 16/12/2019 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Afghanistan: Đánh bom khiến 23 người thương vong

(ANTV) - Ngày 14/5, giới chức thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, phía Đông Afghanistan, đã rung chuyển sau 3 vụ nổ liên tiếp, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Theo chính quyền địa phương cho biết,  hiện trường các vụ nổ là một khu chợ sầm uất. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này. Thành phố Jalalabad là thủ phủ của tỉnh Nangarhar, nơi có chung đường biên giới với Pakistan. Nơi đây đã trở thành một thành lũy của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Afghanistan - một trong những nhóm phiến quân nguy hiểm nhất ở nước này kể từ khi bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2015.

Bầu cử giữa kỳ Philippines: Tổng thống Duterte nắm chắc chiến thắng

Ngày 14/5 truyền thông Philippines cho biết, với kết quả kiểm phiếu đối với 94% số phiếu bầu cho thấy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang tiến gần tới một chiến thắng trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại nước này, giúp ông thực hiện những kế hoạch cải cách tham vọng, trong đó có cải cách hiến pháp.

Theo số liệu của Cơ quan giám sát bầu cử chính thức, liên minh đảng Dân chủ Philippines - Quyền lực Nhân dân cầm quyền của Tổng thống Duterte và đảng Dân tộc có thể giành được 9 trên 12 số ghế được bầu lại tại Thượng viện. Gồm 24 thành viên, Thượng viện Philippines được bầu lại một nửa sau 6 năm và được đánh giá là độc lập hơn so với Hạ viện.
 
Hơn 60 triệu cử tri Philippines ngày 13/5 đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại nước này để bầu chọn một nửa trong tổng số 24 ghế Thượng viện, toàn bộ 297 ghế Hạ viện, cùng hàng nghìn vị trí khác trong các cơ quan hội đồng địa phương. Cuộc bầu cử được xem là phép thử tín nhiệm đối với Tổng thống Rodrigo Duterte sau 3 năm cầm quyền. 
BT
Thăm dò khán giả