Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

820 người thiệt mạng do bão Matthew tại Haiti

(ANTV) - Hãng tin EFE dẫn nguồn tin từ chính phủ Haiti cho hay tới chiều ngày 7/10, số nạn nhân thiệt mạng do bão Matthiew tại quốc gia vùng Caribe đã lên tới con số 820 người, gấp đôi số người thiệt mạng theo báo cáo được đưa ra vào buổi sáng cùng ngày là 400 người.

Hiện các tổ chức cứu trợ đang tiếp tục cố gắng tới những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất để thực hiện công tác cứu hộ. Trong khi đó hàng chục người bị thương trong cơn bão tại thành phố phía Nam Haiti Dame Marie, nơi bị bão Matthiew gây thiệt hại nặng nhất, đang bắt đầu được đưa tới thủ đô Puerto Principe để chữa trị.

Các nhà chức trách Haiti cho hay vẫn chưa thể xác định được chính xác mức độ thiệt hại, đồng thời lo ngại rằng số người chết có thể tiếp tục còn tăng khi lực lượng cứu hộ tới được những nơi bị cắt đứt liên lạc. Được biết hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở các thành phố thuộc phía Nam đất nước.

Hiện cơn bão nhiệt đới Matthew đã di chuyển về phía bờ biển bang Florida, miền Đông nước Mỹ, với mưa lớn và sức gió mạnh tới 193 km/giờ.

Cảnh thành phố haiti trước và sau cơn bão Matthew
Người dân thiệt hại nặng nề sau cơn bão 

 

BT
Thăm dò khán giả