Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

82% người dân Nga hài lòng với hoạt động của Tổng thống Putin

(ANTV) - Kết quả thăm dò dư luận do Trung tâm Nghiên cứu độc lập Levada, công bố ngày 5/4, cho thấy tỷ lệ người dân Nga ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ở mức cao, đạt 82%.

Kết quả thăm dò trên cho thấy chỉ có 17% số người được hỏi bày tỏ không hài lòng với hoạt động của ông Putin trên cương vị Tổng thống. Trong khi đó, có 42% người dân Xứ sở Bạch dương tán thành hoạt động của ông Dmitry Medvedev trên cương vị Thủ tướng.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của Levada, Tổng thống Putin tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng danh sách những chính trị gia và nhà hoạt động xã hội được người dân Nga tín nhiệm nhất với 52% tỷ lệ ủng hộ.

Vị trí thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng này lần lượt thuộc về Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Soigu và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tỷ lệ tín nhiệm là 23% và 21%.

Cuộc thăm dò trên được tiến hành từ ngày 31/3-3/4 đối với 1.600 người dân sinh sống tại 48 khu vực khác nhau trên lãnh thổ Liên bang Nga.


Câu chuyện về những con người dũng cảm trong vụ tấn công ở St. Petersburg, Nga

Bộ Giao thông Vận tải Nga mới đây đã trao tặng Huy hiệu “Nhân viên Giao thông Danh dự” cho những con người dũng cảm trong vụ tấn công vừa qua ở St. Petersburg. Ba người được trao tặng danh hiệu cao quý này đều là các nhân viên của hệ thống tàu điện ngầm thành phố. Bằng những hành động dũng cảm của mình, họ đã giảm thiểu được thương vong cho hành khách.

Trước hết phải kể đến nhân viên lái đoàn tàu bị đánh bom, Alexander Kaverin. Khi xảy ra vụ nổ trong 1 toa của đoàn tàu, ông Kaverin đã lập tức liên lạc với nhân viên trực ở nhà ga “Học viện Công nghệ”, rồi họ quyết định tiếp tục lái tàu về ga.

Cùng với ông là nữ nhân viên trực ở nhà ga Nina Shmeleva. Sau khi nhận được liên lạc của lái tàu và ngay khi tàu về ga, trong làn khói mù mịt, nữ nhân viên này đã lao ngay tới để cứu giúp mọi người bị nạn và sơ tán các hành khách khác. Trong khi đó, tại nhà ga “Quảng trường Vosstaniya”,  nhân viên thanh tra Albert Sibirsky đã phát hiện ra chiếc túi xách chứa bom và đã cùng các nhân viên khác vô hiệu hóa kịp thời.

Thế nhưng, khi đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước, những người anh hùng chân chính chỉ khiêm tốn phát biểu rằng đó là họ thực thi công việc của mình. Với sự chuyên nghiệp, bình tĩnh và hành động chuẩn xác, các nhân viên lành nghề, đầy trách nhiệm và dũng cảm của hệ thống tàu điện ngầm St. Petersburg đã góp phần cứu sống hàng trăm hành khách trong cơn hoạn nạn.
 

 

BT
Thăm dò khán giả