Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

58% cử tri Venezuela ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro

(ANTV) - Theo kết quả của cuộc khảo sát mới đây của công ty thăm dò dư luận Hinterlaces của Venezuela, Tổng thống nước này Nicolas Maduro nhận được sự ủng hộ của 58% số cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống, dự kiến diễn ra ngày 20/5 tới tại quốc gia Nam Mỹ này.

 

Đối với câu hỏi dự báo về kết quả bầu cử, 71% số người được phỏng vấn cho rằng đương kim Tổng thống Maduro sẽ đắc cử, 17% chọn lựa cựu Thống đốc bang Lara Henri Falcon - đại diện cho 2 chính đảng là Đảng Tiến bộ cải cách (AP) và Đảng Phong trào Chủ nghĩa xã hội (MAS).

Trong khi đó, nhà truyền giáo Javier Bertucci, 48 tuổi, thuộc phong trào chính trị Hy vọng để thay đổi, chỉ được 8% dự báo giành thắng lợi. Ngoài ra, 4% số người được phỏng vấn còn lại không đưa ra dự báo.
Cuộc thăm dò dư luận được thực hiện từ ngày 27/4-9/5, và được khẳng định là có mức độ tin cậy cao.

Vùng Catalonia sắp có Chủ tịch chính quyền mới sau hơn 6 tháng bế tắc

 

Sau gần 6 tháng bế tắc, tình hình chính trị tại vùng Catalonia sắp có chuyển biến quan trọng khi 1 ứng cử viên mới là Quim Torra gần như chắc chắn sẽ được bầu là Chủ tịch chính quyền hành pháp vùng này trong ngày 14/5.

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, Nghị viện vùng Catalonia sẽ bầu ra được người đứng đầu chính quyền hành pháp mới của vùng này. Cản trở cuối cùng đã được tháo gỡ trong ngày 13/5, khi đảng cực tả “Ứng viên đoàn kết nhân dân” – CUP- tuyên bố cả 4 nghị sĩ của đảng này trong Nghị viện Catalonia sẽ vắng mặt trong phiên bỏ phiếu bầu Chủ tịch Catalonia lần 2. Quyết định này cho phép Nghị viện Catalonia có thể bầu ứng cử viên Quim Torra làm Chủ tịch với đa số phiếu ủng hộ (66/65).

Ông Quim Torra chính là ứng cử viên được cựu Chủ tịch vùng Catalonia đang sống lưu vong là ông Carles Puigdemont lựa chọn để thay thế vào vị trí cũ của ông này. Ông Torra năm nay 54 tuổi và là người ủng hộ độc lập cho vùng Catalonia.

B.T
Thăm dò khán giả