Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

54 năm loài người chinh phục vũ trụ

(ANTV) - Ngày 12/4, thế giới kỷ niệm 54 năm “Ngày Hàng không và Vũ trụ thế giới”. Chuyến bay đầu tiên của con tàu chở người bay vào vũ trụ, chinh phục không gian của loài người trở thành hiện thực.

Vào lúc 9h7’, giờ Moscow, ngày 12/4/1961, phi thuyền Phương Đông cùng nhà du hành vũ trụ Yuriy Gagarin khi đó 27 tuổi đã được phóng lên quỹ đạo trái đất từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan.

Sau khi hoàn thành chuyến bay, Gagarin hạ cánh an toàn bằng dù và đáp xuống một cánh đồng tại tỉnh Saratov. Toàn bộ chuyến bay kéo dài trong 108 phút.

Kể từ dấu mốc lịch sử đó, ngành vũ trụ và hàng không thế giới liên tục phát triển, mở rộng chinh phục nhiều khoảng không gian mới.

Gạt qua những khác biệt, bất đồng về quan điểm chính trị, nhiều cường quốc như Nga, Mỹ, Trung Quốc, hay Nhật Bản vẫn hợp tác với nhau, bởi vì theo cách nói của ông Igor Bourenkov, phát ngôn viên cơ quan Hàng không vũ trụ Nga nhìn từ không gian, Trái đất là một ngôi nhà chung. Chưa một quốc gia nào có thể tự mình chinh phục được không gian.

BT
Thăm dò khán giả