Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 03/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 sự thật kì lạ về giải thưởng Oscar

(ANTV) -Xung quanh giải thưởng danh giá này luôn tồn tại những câu chuyện kì lạ.

1. Sự nghiệp đáng ngờ của diễn viên đầu tiên đoạt giải Oscar
 
Người đầu tiên đoạt giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn Lâm là Emil Jannings, một diễn viên phim câm đã giành được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất cho 2 bộ phim. Bộ phim đầu tiên vào năm 1928, “ The Last Command” kể về vị tướng dũng cảm người Nga tên Czarist.
 
Bộ phim thứ 2 là “The Way of All Flesh”, năm 1927, ông Jannings đóng vai một nhân viên ngân hàng luôn hạnh phúc nhưng đã bị lừa bởi một người phụ nữ quyến rũ và cuối cùng ông là một kẻ lang thang.
 
Việc Jannings chiến thắng giải Oscar đầy ắp sự kì quái. Năm ông giành giải thưởng là năm duy nhất mà giải thưởng này được trao cho nhiều hạng mục.
 
Và cũng không còn bản sao nào của bộ phim “The Way of All Flesh”, chứng tỏ bộ phim đã hoàn toàn biến mất; và theo những lời đồn đại thì chú chó nổi tiếng Rin Tin Tin thực chất nhận được nhiều phiếu bầu hơn Jannings. (Thật khó để chứng minh tin đồn này nằm ngoài những tin gây cười trong khuôn khổ giải thưởng Oscar).
 
Có lẽ điều ngạc nhiên nhất dưới góc nhìn hiện đại ngày nay là những gì Jannings làm sau khi ông giành giải thưởng Oscar. Ông Jannings, một người Đức chính gốc, đã quay trở lại quê hương của mình và đóng vai chính trong một vài bộ phim tuyên truyền của Đức Quốc xã.
 
2. Người đoạt giải Oscar sẽ sống lâu hơn?
 
Việc chiến thắng giải thưởng Oscar mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn cả danh tiếng mà nó mang lại.
 
Một bài báo trên tạp chí Annals of Internal Medicine số ra năm 2011 cho rằng trong cùng một kỉ nguyên, những diễn viên đoạt giải Oscar sẽ sống lâu hơn 4 năm so với  những diễn viên ít được công nhận.
 
Chính xác thì nguyên nhân đằng sau việc làm tăng tuổi thọ của những người chiến thắng giải Oscar là không rõ ràng, nhưng kết quả này là có giá trị khi xem xét số liệu thống kê về dân số, số lượng phim, quốc tịch và các nhân tố khác. Các nhà nghiên cứu ngờ rằng phát hiện này có thể phản ánh thực tế là thực trạng xã hội có liên quan đến tăng tuổi thọ.
 
3. Số phận của những bức tượng Oscar
 
 Tượng vàng Oscar Ảnh: AFP
 
Được mạ vàng 24 carat, có chiều cao 34cm, tượng Oscar dường như thường được đặt ở trong tủ trưng bày hoặc trên măt lò sưởi. Nhưng đối với một số người nổi tiếng, trưng bày một cách nghiêm túc không phải là tốt.
 
Cô Jennifer Lawrence, người đã chiến thắng giải Diễn viên nữ Xuất sắc nhất năm 2013 trong bộ phim "Silver Linings Playbook” cảm thấy kì quặc khi đặt bức tượng trong nhà, vì vậy mẹ cô đã lấy nó và đặt trên đàn piano của mình.
 
Kate Winslet, Emma Thompson và Sean Connery đều khẳng định rằng họ để tượng Oscars của họ trong phòng tắm.
 
Tuy nhiên, Russell Crowe giành giải nhất trong những việc cư xử kì quặc với giải thưởng khi ông giữ bức tượng Oscar của mình như là một “Đấu sĩ” trong chuồng gà.
 
4. Túi quà tặng kì lạ
 
Đồ vật đáng mơ ước trong gói quà tặng của những người tham dự giải Oscar nổi tiếng là đắt đỏ - chiếc túi hợp thời trang năm nay có giá khoảng 80.000 USD.
 
Nhưng có phải những người nổi tiếng đều sử dụng đồ vật này? Thiết bị vệ sinh bằng nhựa có giá khoảng 6.49 USD dùng để giữ tóc khỏi làm tắc cống tiện dụng với các diễn viên có mái tóc bờm ngựa sang trọng.
 
Và có ai lại không muốn một khẩu súng Mace bằng nhựa, với màu hồng hợp thời trang hoặc dùng làm vật ngụy trang?
 
5. Những người nổi tiếng khóc nhiều hơn
 
Một nghiên cứu được công bố năm 2013 cho rằng theo thời gian những người đoạt giải Oscar khóc thường xuyên hơn trong các bài phát biểu nhận giải của họ.
 
Ngày nay, khán giả có thể mong đợi bài phát biểu xúc động hơn, một nhà nghiên cứu suy đoán. Dù là lý do gì, kể từ năm 1995, 71% những người nhận giải thưởng Oscar đều đã rơi lệ. Nữ diễn viên khóc nhiều gấp 2 lần nam diễn viên, và 12 trong số 15 nữ diễn viên gần đây đã khóc trong khi phát biểu nhận giải./.
 
 
 
Theo Livescience

Thăm dò khán giả