Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ ở Nam Phi

(ANTV) - 5 người đã thiệt mạng và nhiều người vẫn đang bị bắt làm con tin tại một nhà thờ ở phía Tây thành phố Johannesburg của Nam Phi.

 

Cảnh sát cho biết đã nhận được thông báo về vụ bắt giữ kèm theo nổ súng vào sáng sớm 11/7 tại một nhà thờ ở Zuurbekom. Cảnh sát đã bắt 30 nghi phạm và thu giữ hơn 25 khẩu súng.

Các cuộc đàm phán nhằm thả con tin vẫn đang diễn ra. Hiện cảnh sát chưa thể xác định nguyên nhân cũng như bao nhiêu con tin bị bắt. Trong khi đó, truyền thông Nam Phi dẫn lời một quan chức nhà thờ cho biết đã xảy ra tranh chấp về quyền lãnh đạo tại nhà thờ và khoảng 200 người đã bị bắt làm con tin.

Thủ tướng Singapore: Tỷ lệ phiếu bầu cho PAP không cao như kỳ vọng

Đảng Hành động Nhân dân (PAP) một lần nữa lại giành chiến thắng áp đảo với 83/93 ghế nghị sỹ quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử 2020 ở Singapore diễn ra ngày 10/7 và sẽ thành lập chính phủ mới trong những ngày tới. Có điều, chiến thắng đó không ngọt ngào như kỳ vọng.

 

Phát biểu sáng 11/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thư ký đảng PAP cho rằng PAP đã có “một sự ủy thác rõ ràng” để tiếp tục dẫn dắt Singapore vượt qua khủng hoảng, nhưng cũng thừa nhận “tỷ lệ phiếu bầu không cao như kỳ vọng” và việc để mất thêm một khu vực bầu cử nhiều nghị sỹ khác tại Seng-kang GRC là "sự thất vọng và tổn thất lớn" đối với PAP.

Sự thất vọng là có cơ sở bởi lịch sử cho thấy bầu cử trong thời kỳ khủng hoảng thường mang lại lợi thế cho PAP. Thế nhưng, PAP lần này chỉ giành được 61,24% số phiếu bầu, sụt giảm gần 9,0% so với mức 69,9% của năm 2015, chỉ nhỉnh hơn không đáng kể so với con số thấp kỷ lục trong lịch sử bầu cử mà PAP phải đối mặt năm 1991 và 2011, lần lượt ở mức 59,3% và 60,1%.

BT
Thăm dò khán giả