Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 7, 05/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 người thiệt mạng thương tâm khi nhập vai trò chơi thực tế

(ANTV) - Tối 4/1 theo giờ địa phương, một vụ hỏa hoạn bùng phát tại một phòng chơi nhập vai thực tế (Escape room) ở thành phố Koszalin, miền bắc Ba Lan khiến 5 người đã thiệt mạng và một người đàn ông bị thương nghiêm trọng.

Tất cả những người thiệt mạng trong thảm kịch này đều là nữ giới 15 tuổi. Người đàn ông, khoảng 25 tuổi, bị bỏng nặng đã được đưa tới cơ sở y tế để điều trị. Hiện cảnh sát và các lực lượng chức năng khác vẫn đang tiến hành xác minh nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa nước này tiến hành rà soát công tác phòng chống cháy nổ tại từng phòng chơi nhập vai thực tế trong tổng cộng hơn 1.000 escape room trên toàn lãnh thổ Ba Lan.

Tham gia Escape room người chơi sẽ được hóa thân vào chính nhân vật trong căn phòng này để truy tìm và giải đáp những mật mã không biết trước với thời gian 60 phút đếm ngược.

Iran tuyên bố triển khai tàu chiến đến Đại Tây Dương

Tư lệnh hải quân Iran ngày 4/1 cho biết Tehran sẽ triển khai tàu chiến đến Đại Tây Dương từ tháng 3/2019 trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo đang tìm cách gia tăng phạm vi hoạt động của lực lượng hải quân đến sân sau của Mỹ.

Iran sẽ triển khai tàu chiến tới vùng biển thuộc Đại Tây Dương, gần lãnh hải của Mỹ, để phản đối sự hiện diện của tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh mà Iran cho là tạo ra những quan ngại về an ninh đối với Tehran.

Một đội tàu sẽ khởi hành hướng đến Đại Tây Dương vào đầu năm mới theo lịch của Iran, bắt đầu từ tháng 3/2019, sứ mệnh của đội tàu chiến Iran có thể kéo dài tới 5 tháng.

Tàu này có khả năng tránh radar, có sàn đáp máy bay trực thăng, được trang bị súng phòng không và chống hạm, tên lửa đất đối đất và tên lửa đất đối không. Ngoài ra, tàu Sahand có thể phóng ngư lôi và tham gia chiến tranh điện tử.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc thay đặc phái viên tại Somalia

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã quyết định chỉ định một đại diện mới về Somalia, thay ông Nicholas Haysom vừa bị chính phủ Somalia yêu cầu rời khỏi nước này.

Theo ông Farhan Haq - Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Guterres cho biết, Tổng Thư ký Guterres quyết định chỉ định một người mới đảm nhận cương vị Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Somalia kiêm Trưởng Phái bộ Liên hợp quốc tại Somalia (gọi tắt là UNSOM).

Trước đó, Bộ Ngoại giao Somalia tối 1/1 thông báo ông Nicholas Haysom là nhân vật "không được chào đón" tại Somalia và yêu cầu ông rời khỏi nước này ngay lập tức. Chính phủ Somalia cáo buộc ông Hayson vi phạm các nghị định ngoại giao và can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

BT
Thăm dò khán giả