Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

47 người Malaysia tham gia IS ở Syria và Iraq

(ANTV) - Theo hãng tin Bernama, ngày 5/3, Giám đốc Chi nhánh đặc biệt thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết,  tổng cộng hiện nay có 47 người Malaysia tham gia nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có 30 nam, 9 nữ và 8 trẻ em.

Trong khi đó, số người tham gia IS được công bố trước đó là 72 người, tuy nhiên, có 18 người bị thiệt mạng ở Syria và 7 người khác đã chết vì đánh bom tự sát hồi năm ngoái.
 
Ông Mohamad Fuzi cũng cho biết cảnh sát đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế sự lan tỏa tư tưởng IS bằng cách cộng tác với Cục Nhập cư, Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) và Interpol để theo dõi các điểm nhập cảnh của đất nước.
 
Nếu các chiến binh IS trở về nước qua KLIA, họ sẽ bị bắt ngay lập tức, và nếu họ sử dụng các phương tiện khác, cảnh sát có cơ chế để phát hiện ra họ, đồng thời có thông tin về gia đình của các nghi can IS, giám sát họ 1 cách chặt chẽ.
 
Trong khi đó, theo 1 giảng viên Khoa nghiên cứu Hồi giáo và Khoa học chính trị thuộc Đại học Hồi giáo quốc tế Malaysia thì nhiều người tại khu vực nông thôn không cảnh giác với các mối đe dọa của IS, do đó, chính phủ nên tổ chức những chương trình giúp họ tang cường cảnh giác và hiểu về mối đe dọa của IS./.
BT
Thăm dò khán giả