Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

41% người dùng Internet ở Đức từng là nạn nhân của tội phạm mạng

(ANTV) -Theo kết quả một cuộc khảo sát do cơ quan an ninh mạng và cảnh sát Đức công bố vào trước "Ngày Internet An toàn hơn" (Safer Internet Day), có tới 41% người sử dụng Internet ở Đức từng là nạn nhân của tội phạm mạng.

Theo kết quả một cuộc khảo sát do cơ quan an ninh mạng và cảnh sát Đức công bố vào trước "Ngày Internet An toàn hơn" (Safer Internet Day), có tới 41% người sử dụng Internet ở Đức từng là nạn nhân của tội phạm mạng.
 
Theo đó, 19% người dùng trong số này bị phần mềm độc hại - loại tội phạm mạng phổ biến nhất - tác động. Tiếp theo là lừa đảo trực tuyến với 52% số người tự giải quyết các vấn đề, 24% số nạn nhân thông báo cho gia đình hoặc bạn bè để được giúp đỡ, chỉ có 19% sô người báo cáo với cảnh sát.
 
Mặc dù 2/3 số người sử dụng Internet đã cài đặt phần mềm chống virus và tường lửa nhưng các thủ tục bảo vệ thiết yếu khác lại hiếm khi được sử dụng.
 
Mỹ: Thị trường chứng khoán giảm điểm sâu
 
Ngày 5/2, thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên giảm điểm mạnh nhất trong ngày trong 6 năm qua, sau khi giới đầu tư quyết định bán tháo kiếm lời, do lợi tức trái phiếu tăng mạnh trong tuần qua, cũng như giá trị cổ phiếu tăng lên mức kỉ lục hồi tháng trước.
 
Trong phiên giao dịch ngày 5/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm gần 1.600 điểm - mức giảm điểm trong ngày lớn nhất trong lịch sử, tương đương 6%, trước khi chốt phiên ở mức 1.175,21 điểm.
 
Cùng với việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhiều khả năng tăng lãi suất ngắn hạn 3 - 4 lần trong năm 2018, lợi tức cổ phiếu tăng, và báo cáo tốt về thị trường lao động Mỹ trong tuần qua, đang gây quan ngại về khả năng lạm phát tăng.
 
Mặc dù vậy, bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán New York, người dân Mỹ cho rằng không cần quá lo lắng về diễn biến mới này, và thị trường đang trong quá trình điều chỉnh “bình thường”.
 

 

Thăm dò khán giả