Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4.000 lính Đức sẵn sàng ứng phó khẩn với khủng hoảng di cư

(ANTV) - Về phần mình, là nước đi đầu trong việc giải quyết làn sóng di cư tràn vào Châu Âu hiện nay, Đức đã khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng này. Đồng thời, lãnh đạo nước này cho biết thêm, 4.000 lính Đức luôn sẵn sàng với những tình huống khẩn cấp.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ngay trong tuần này, 4.000 binh lính đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng để đáp ứng các nhiệm vụ cứu trợ khẩn cấp dòng người tị nạn vào Đức. Đồng thời, trong thời gian tới, người tị nạn có thể ở cùng binh sỹ tại các khu vực doanh trại quân đội.

Tính đến thời điểm này, đã có 27 khu ở tạm cho người tị nạn được dựng ở các khu doanh trại của quân đội Đức, nhưng có hàng rào bảo vệ bao quanh.

Theo chính phủ Đức từ đầu năm 2015 đến nay đã có 450.000 người xin tị nạn ở nước này. Riêng tuần đầu tiên của tháng Tám, con số này đã là 37.000 người. Dự kiến cả năm nay số người xin tị nạn ở Đức sẽ lên đến 800.000 người.

UNICEF cảnh báo làn sóng người tị nạn Syria sẽ tăng theo cấp số nhân

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) mới đây đã ra tuyên bố, cảnh báo rằng nếu cuộc xung đột ở Syria không sớm chấm dứt, làn sóng người tị nạn chạy sang các nước châu Âu sẽ tăng dần theo cấp số nhân và khiến cuộc khủng hoảng về người di cư trầm trọng hơn rất nhiều so với hiện nay.

Các chuyên gia UNICEF nhấn mạnh hàng triệu người dân Syria đang mất hết hy vọng vào hòa bình và cuộc sống bình yên, đành chấp nhận mạo hiểm đi tìm nơi sinh tồn cho bản thân và gia đình. Trước tình hình đó, UNICEF kêu gọi Liên hợp quốc và các quốc gia thành viên cùng hợp tác trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp, chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu, đang gây thảm họa nhân đạo ở Syria. Tổ chức này đồng thời kêu gọi các quốc gia, các tổ chức nhân đạo và những nhà hảo tâm cùng có những đóng góp thiết thực vào chiến dịch trợ giúp nhân đạo đối với trẻ em tại quốc gia Trung Đông này.

 Các nước Đông Âu từ chối hạn ngạch tiếp nhận người di cư

Hôm qua (11/9), các nước Đông Âu đã từ chối hạn ngạch tiếp nhận người di cư, bất chấp việc Đức cảnh báo cuộc khủng hoảng di cư hiện nay là thách thức lớn nhất trong lịch sử Liên minh châu Âu (EU).

Cụ thể, bốn nước Sec, Hungary, Ba Lan và Slovakia đã không chấp nhận kế hoạch của EU về phân bổ 160.000 người di cư vào các nước này. Theo lãnh đạo Séc, đất nước này gặp khó khăn rất lớn trong quá trình tiếp nhận số người di cư và họ không thể kiểm soát được vấn đề này. 

Được biết, một số lượng người di cư kỷ lục, phần lớn đến từ các nước có chiến tranh và xung đột, vẫn tiếp tục tràn vào châu Âu, trong đó khoảng 7.600 người đã đổ vào Macedonia trong vòng 24 giờ qua. Hiện vấn nạn di cư đang là vấn đề làm đau đầu các nhà hoạch định chính sách ở Châu Âu, đồng thời làm rạn nứt mối quan hệ giữa các quốc gia trong khối. 

BT
Thăm dò khán giả