Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

40 thành phố chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19

(ANTV) - Tối 2/6, Hội nghị trực tuyến cấp thị trưởng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh toàn cầu các thành phố chống dịch Covid-19 đã diễn ra tại điểm cầu chính Thủ đô Seoul, Hàn Quốc và 39 điểm cầu thành phố trên thế giới. Trong đó, tại Việt Nam có 2 điểm cầu là TP Đà Nẵng và TP Hà Nội. Tại Hội nghị, các nước đã cùng  nhau chia sẻ những kinh nghiệm để chống lại một đại dịch chưa từng có trong lịch sử.

 

Phát biểu tại  điểm cầu Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đến nay, Việt Nam ghi nhận 328 ca nhiễm Covid -19; trong đó 223 bệnh nhân được chữa khỏi, chưa có ca tử vong. Thủ đô Hà Nội có 114 ca, đã chữa khỏi 113 bệnh nhân. Việt Nam đã qua 48 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh đất nước Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng đạt được kết quả như trên, là do có sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời, đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Ngay từ rất sớm, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi cả nước Việt Nam thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ đã ra nhiều chỉ thị, mà tư tưởng xuyên suốt của sự lãnh đạo đó là: toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, “chống dịch như chống giặc”; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, là hiệu quả tổ chức truy dấu tiếp xúc rất chi tiết và  nhanh chóng; tổ chức tốt công tác cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Cùng với đó là việc công khai, minh bạch về tình hình dịch bệnh cho mọi người dân và tổ chức xét nghiệm nhanh, chữa bệnh tích cực cho tất cả các bệnh nhân; tất cả phí phục vụ những người cách ly và người bệnh đều được miễn phí.

Tại Hội nghị, 40 thị trưởng các nước đều nhất trí về sự cần thiết phải thiết lập sự hợp tác giữa các Thành phố để chống dịch hiệu quả. Đây cũng là tiền đề để tiếp tục hợp tác khắc phục, phát triển kinh tế do cuộc khủng hoảng dịch bệnh này gây ra. Nhân dịp này, thị trưởng các nước đã ra tuyên bố chung Seoul.

BT
Thăm dò khán giả