Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

31 người thiệt mạng vụ máy bay rơi tại Đài Loan

(ANTV) - Tổng số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không TransAsia ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) sáng nay (05/02) đã lên tới 31 người. Những người may mắn sống sót đều đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị.

Hai hộp đen của máy bay cũng vừa được tìm thấy và sẽ sớm được giải mã. Chiếc máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia khởi hành từ sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc đã gặp nạn chỉ 10 phút sau khi cất cách, một cánh máy bay đã va đập xuống đường trên cao trước khi máy bay rơi xuống sông Cơ Long.

Trên máy bay có 58 người, trong đó có 31 hành khách từ Trung Quốc đại lục và năm thành viên phi hành đoàn.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các bộ ngành hữu quan của Trung Quốc đại lục tăng cường liên hệ với phía Đài Loan nhanh chóng xác minh tình hình thương vong của hành khách, căn cứ vào nhu cầu cung cấp sự giúp đỡ cần thiết, đồng thời cùng với các địa phương như tỉnh Phúc Kiến kịp thời làm tốt công tác thông báo tin tức, thăm hỏi động viên thân nhân của các hành khách Trung Quốc đại lục và lo hậu sự cho những người thiệt mạng./.

ICAO đề xuất tiêu chuẩn mới đảm bảo an toàn bay

Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) đang đề xuất một tiêu chuẩn an toàn mới giúp theo dõi các máy bay thương mại trên toàn cầu, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.

Tại hội nghị diễn ra ở Canada từ ngày 2 đến 5-2, các tiêu chuẩn theo dõi máy bay trên toàn cầu và sự hợp tác để giảm thiểu rủi ro khi bay trong vùng xung đột là những nội dung chính được bàn thảo.

Ông Olumuyiwa Benard Aliu, Chủ tịch ICAO cho biết: "Liên quan đến việc theo dõi chuyến bay, chúng tôi đã được đề nghị đưa ra một tiêu chuẩn mới nhằm yêu cầu các hãng hàng không cứ mỗi 15 phút phải xác nhận vị trí của máy bay trong khi đang bay qua đại dương. Khi một máy bay bị nạn, tỷ lệ báo cáo sẽ tăng lên một lần/phút, với mục đích định vị máy bay trong vòng 6 hải lý".

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế đều ủng hộ tiêu chuẩn an toàn mới và mong muốn thực hiện kế hoạch đề ra càng sớm càng tốt./.

BT
Thăm dò khán giả