Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 người Trung Quốc bị chôn vùi trong vụ lở đất

(ANTV) - Một trận lở đất xảy ra tại Đông Nam Trung Quốc vào lúc 5h sáng nay (8/5) đã chôn vùi khoảng 35 công nhân tại một công trường xây dựng cho dự án thủy điện. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ sau đó cứu sống được 5 người nhưng tình trạng sức khỏe cụ thể của họ chưa được công bố.

Thông tin cho biết đá và bùn với khối lượng khoảng 100.000m3 đã vùi lấp một tòa nhà và khu vực cư trú của công nhân ở khu vực núi đồi thuộc huyện Thái Ninh, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, vào khoảng 5h sáng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã điều các lực lượng cứu hộ và số lượng lớn máy móc đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do mưa lớn diễn ra liên tục trong những ngày gần đây gây ra vụ lở đất.

Lãnh đạo Triều Tiên đưa ra chiến lược phát triển kinh tế đến 2020

Trong bài phát biểu ngày 7/5 - ngày thứ hai của Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra chiến lược phát triển kinh tế 5 năm từ 2016 đến 2020, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết tình trạng thiếu điện.

Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế bền vững chính là giải quyết tình trạng thiếu điện, bằng cách tăng cường nguồn điện hạt nhân trong khi vẫn tập trung vào thủy điện.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Kim Jong Un tuyên bố nhiệm vụ quan trọng nhất của Đảng là thực hiện thống nhất đất nước.

Ông Kim Jong Un nêu rõ để hoàn tất quá trình thống nhất đất nước, vấn đề cấp bách nhất đối với Đảng lao động Triều Tiên là phải cải thiện về cơ bản mối quan hệ với Hàn Quốc. Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, hai bên cần tôn trọng lẫn nhau và cùng chung tay nhằm mở ra một chương mới cho việc cải thiện mối quan hệ liên Triều và chiến dịch thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố nước này sẽ nỗ lực vì một thế giới phi hạt nhân và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh Đảng lao động Triều Tiên đã và sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế song song với phát triển vũ khí hạt nhân, thường được biết đến với tên gọi “Chính sách Song hành” (Byungjin), vốn được đề ra tại phiên họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 3/2013./

BT
Thăm dò khán giả