Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 người thương vong vì rocket ở miền Đông Ukraine

(ANTV) - Ít nhất 9 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi rocket bắn trúng sở chỉ huy Quân đội Ukraine tại thị trấn Kramatorsk và khu vực dân cư lân cận. 

Vụ tấn công rocket xảy ra ở sâu trong khu vực do quân đội Ukraine kiểm soát ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” tại Minsk, Belarus.

Giới chức châu Âu lo ngại, diễn biến xung đột không ngừng leo thang tại vùng chiến sự miền Đông sẽ là rào cản cho cuộc gặp thượng đỉnh tại Minsk ngày 11/2. Theo giới phân tích, phe đối lập tại miền Đông sẽ khó đồng ý ngừng bắn và rút quân về các vị trí trước đây khi có vẻ như họ đang nắm ưu thế sau vài tuần giao tranh vừa qua.

Phía quân đội Ukraine cũng cho rằng vụ tấn công vào Kramatorsk ngay trước thềm cuộc gặp “Bộ tứ Normandy” là nhằm gây tranh cãi và sức ép với Ukraine trong tiến trình đàm phán hòa bình. Trong khi đó, phe đối lập bác bỏ cáo buộc thực hiện vụ tấn công này.

Tuy nhiên, hãng thông tấn RIA ngày 10/2 đưa tin quân ly khai ở miền Đông Ukraine đã phủ nhận tin nói rằng trước đó cùng ngày, lực lượng này đã tấn công rocket vào thị trấn Kramatorsk.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Ngoại giao Ukraine đã bình luận trên Twitter rằng các quả rocket được dùng để tấn công là loại Tornado và rằng đó là "hệ thống phóng rocket đa nòng mới nhất của Nga. Ukraine hoàn toàn không có loại này."/.

 

BT
Thăm dò khán giả