Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 quốc gia Arab chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19

(ANTV) - Dịch bệnh covid-19 đang lan rộng tại nhiều quốc gia, khu vực. Tuy nhiền tại 3 quốc gia Arab gồm Syria, Yemen và Libya chưa có bất kỳ trường hợp nào mắc Covid-19 mặc dù cơ sở hạ tầng y tế thấp và đang trong cảnh nội chiến.

Bộ Y tế 3 nước này xác nhận cho đến nay chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 và chính quyền đã chủ động các biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh như đóng cửa các trường học, các quán cà phê, nhà hàng và đình chỉ mọi hoạt động thể thao và văn hóa.

Syria, Yemen và Libya đã kiểm tra y tế đối với tất cả những người đến nước này và dừng toàn bộ các chuyến bay trong hai tuần. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã cảnh báo các quốc gia này có thể phải đối mặt với mối đe dọa của dịch Covid-19 và cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất do chất lượng dịch vụ y tế kém.

Nga cung cấp bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 13 nước

Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga ngày 21/3 thông báo, nước này đã chia sẻ bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với 13 nước.

Bộ thử nghiệm do Trung tâm Novosibirisk “Vektor” sản xuất, đã được gửi đến các nước thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu, các nước thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), cũng như Iran, Triều Tiên, và Mông Cổ. Dự kiến Nga còn sẽ cung cấp sản phẩm này cho Ai Cập, Serbia, và Venezuela.

Cũng theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, nhờ có sự giúp đỡ về thiết bị của Nga, những chẩn đoán đã phát hiện các trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở một số nước.

Pháp đẩy mạnh đối phó tình trạng thiếu khẩu trang

Trước tình hình thiếu hụt khẩu trang y tế khi mà dịch COVID-19 đang lây lan với tốc độ nhanh chóng, chính phủ Pháp  ngày 21/3 đã yêu cầu  Bộ Kinh tế và Bộ Quốc phòng tìm kiếm giải pháp thay thế để bảo vệ nhân viên y tế và người dân.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết chính phủ đã yêu cầu tìm giải pháp thay thế, cụ thể là yêu cầu các nhà máy tăng cường sản xuất, các nhà nghiên cứu đánh giá các sản phẩm đủ điều kiện thay thế, có thể dùng một lần hoặc tái sử dụng. Theo ông Philippe, các Bộ Kinh tế và Quốc phòng đã cung cấp thông số kỹ thuật cho các nhà sản xuất và hiện nay 40 mẫu khẩu trang đang được thử nghiệm.

Tổng cục Y tế cho biết Pháp có năng lực sản xuất 6 triệu khẩu trang mỗi tuần. Tuy nhiên, từ các bệnh viện trung ương đến các cơ sở y tế địa phương, cũng như phòng khám bác sĩ gia đình, vẫn luôn phải đối mặt với sự thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ, nhất là khẩu trang.

 

BT
Thăm dò khán giả