Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2,2 triệu người Ấn Độ và Trung Quốc chết vì ô nhiễm

(ANTV) - Theo kết quả từ một nghiên cứu mới nhất vừa công bố, người Ấn Độ và Trung Quốc chiếm tới một nửa trong tổng số nạn nhân thiệt mạng vì ô nhiễm không khí toàn cầu năm 2015.

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu HEI tại Mỹ cho biết, năm 2015, toàn thế giới có hơn 4,2 triệu người chết vì ô nhiễm không khí thì riêng tại Trung Quốc và Ấn Độ, con số này là 2,2 triệu. Số liệu cũng cho thấy ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 5 trong số các nguyên nhân hàng đầu.

Các chứng cứ mới và phương pháp nghiên cứu mới cho thấy ước tính của HEI cao hơn nhiều so với số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố năm ngoái. Theo đó, WHO ước tính số trường hợp tử vong vì ô nhiễm không khí trên toàn cầu năm 2012 là 3 triệu người.

Ô nhiễm không khí cũng liên quan tới tỉ lệ mắc các bệnh cao như ung thư, đột quỵ, tim mạch hay các chứng bệnh kinh niên về hô hấp như hen suyễn.

Cộng hòa Séc sơ tán sân bay quốc tế vì đe dọa đánh bom

Đài phát thanh Cộng hòa Séc mới đây đưa tin cảnh sát nước này đã tiến hành sơ tán khu vực nhà ga số 2 sân bay quốc tế Vaclav Havel, sau khi nhận được điện thoại nặc danh thông báo có bom.

Đây là khu vực dành cho các chuyến bay đi và đến các nước trong Khối Schengen. Toàn bộ các chuyến bay xuất phát từ sân bay Vaclav Havel bị hủy, các chuyến bay đến được chuyển sang hạ cánh ở nhà ga số 1. Cảnh sát Cộng hòa Séc đang tiến hành điều tra về vụ việc trên.

Trước đó, sân bay Vaclav Havel cũng từng bị đe dọa đánh bom hồi tháng 12/2016. Nghi phạm của vụ báo động giả này đã bị cảnh sát thủ đô Prague bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả