Thứ hai, ngày 03/08/2020 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 03/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

18 công nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ở thủ đô Baghdad

(ANTV) - Theo hãng tin Reuters, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 2/9 cho biết, nhà chức trách nước này đang liên hệ với phía Iraq và điều tra kẻ đứng sau vụ bắt cóc 18 công nhân xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ ở Baghdad vào sáng sớm cùng ngày.

 
Trong khi đó, tập đoàn Nurol Holding của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 18 công nhân của họ đã bị bắt cóc khỏi 1 sân vân đang trong quá trình xây dựng ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq. Đại diện tập đoàn này nêu rõ, vào lúc 3 giờ sáng (theo giờ địa phương), đã có những kẻ mặc quân phục phá cửa xông vào bên trong và bắt cóc tất cả mọi người.
 
Cũng theo Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, hiện Ankara vẫn chưa liên lạc được với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị mất tích đêm 1/9, sau vụ xả súng qua bên giới từ khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Thái Lan đạt tiến triển mới trong điều tra vụ đánh bom tại Bangkok

Công tác điều tra vụ đánh bom tại đền thờ Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan) mới đạt thêm 1 số tiến triển. Đây là thông báo ngày 2/9 của cảnh sát Thái Lan, sau khi xác nhận nghi phạm mới nhất bị bắt chắc chắn có liên quan trực tiếp đến vụ tấn công. Cùng lúc, cảnh sát cũng phát lệnh truy nã thêm 1 đối tượng được cho là người Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến vụ tấn công này.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan cho biết, cảnh sát đã có bước tiến quan trọng trong việc tìm ra thủ phạm vụ tấn công đẫm máu ở nước này hôm 17/8. Cụ thể, nghi phạm người nước ngoài thứ 2 mới bị bắt giữ tại tỉnh miền Đông Sa Kaeo đã thừa nhận ở gần hiện trường vụ nổ ở đền Erawan.
 
Ông Prawut Thavornsiri, Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Thái Lan cho biết: “Nghi phạm bị bắt giữ là 1 thành viên quan trọng trong nhóm đối tượng lên kế hoạch 2 vụ đánh bom. Kết quả phân tích xác nhận sự trùng khớp giữa vân tay của nghi phạm này với dấu vân tay được phát hiện trên chai đựng thuốc nổ trong căn hộ ở quận Nong Chok. Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng đối tượng này có liên quan trực tiếp tới vụ đánh bom”.
 
Cũng theo cảnh sát Thái Lan, trong chiều 2/9, 1 tòa án nước này đã phát lệnh truy nã thêm 1 đối tượng có liên quan tới vụ đánh bom tại đền Erawan. Nghi phạm trên được xác định là Emrah Davutoglu, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, là chồng của Wanna Suansan, người phụ nữ đứng tên thuê căn phòng có các vật liệu chế tạo bom bị cảnh sát phát hiện trước đó. Wanna đã liên lạc với cảnh sát và cho biết đang ở tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như không liên quan tới vụ đánh bom.
 
Dù vẫn còn nhiều chi tiết chưa được làm rõ, song cảnh sát Thái Lan nhận định vụ đánh bom có liên quan tới Thổ Nhĩ Kỳ. Cho tới nay, chính quyền Thái Lan đã phát 8 lệnh truy nã, trong đó có 2 đối tượng được xác định là người Thổ Nhĩ Kỳ. Hai đối tượng hiện bị giam giữ đều nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và 1 trong 2 nghi phạm sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả./.

 

BT
Thăm dò khán giả