Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 08/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1,6 triệu người CH Trung Phi bị đói trầm trọng

(ANTV) - Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc hôm qua (7/4) cho biết, xung đột leo thang tại Cộng hòa Trung Phi đã khiến 1,6 triệu người dân tại quốc gia này rơi vào tình trạng thiếu lương thực.

Theo bản báo cáo từ Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), các cuộc xung đột tiếp diễn ở Cộng hòa Trung Phi đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tình trạng an ninh lương thực tại quốc gia này.

Người dân Cộng hòa Trung Phi phải rời khỏi đất nước do bất ổn (Ảnh AFP)

Trước tình hình trên, Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, bất ổn an ninh là một trong những cản trở lớn đối với nỗ lực của Liên hợp quốc trong việc trợ giúp cho những người di cư. Do đó, Cộng hòa Trung Phi cần có kế hoạch nhân đạo dài hạn để chấm dứt tình trạng này.Trong đó, 1,6 triệu người dân Cộng hòa Trung Phi đang cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực do tình trạng bạo động tiếp tục leo thang.

Giám đốc Cơ quan về Tình trạng khẩn cấp và công tác khôi phục của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc - ông Dominique Burgeon cho biết: “Khi các cuộc xung đột diễn ra, nhiều người dân Cộng hòa Trung Phi đã phải rời bỏ nhà cửa và để lại tất cả vật nuôi và cây trồng. Điều này đã đẩy họ vào tình trạng thiếu thốn lương thực nghiêm trọng. Tôi cho rằng, chúng ta cần nhấn mạnh vào con số 1,6 triệu người đang gặp khó khăn về vấn đề lương thực. Vì vậy, chúng ta cần hành động ngay lập tức để hỗ trợ những người dân nơi đây.”

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc cho biết, tổ chức này sẽ hỗ trợ cho 75 nghìn hộ dân ở Cộng hòa Trung Phi hạt giống cây trồng, dụng cụ làm nông để họ bắt đầu vụ gieo trồng từ tháng 4 này.

 

BT
Thăm dò khán giả