Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10.000 đàn ông Nhật Bản cởi trần tranh nhau thanh gỗ may mắn

(ANTV) - Lễ hội Saidaiji-eyo đã diễn ra tại chùa Kinryozan Saidaiji, tỉnh Okayama , thu hút khoảng 10.000 nam giới tham dự. Cởi trần và chỉ đóng một mảnh khố nhỏ màu trắng, họ cùng tắm trong làn nước lạnh giá trước khi lao vào tìm kiếm những thanh gỗ được tin là mang lại may mắn.

Vào khoảng 22h, tất cả đèn đều được tắt, trụ trì chùa sẽ tung hai thanh gỗ thiêng "shingi" dài 20 cm từ một cửa sổ cao 4 mét xuống đám đông bên dưới. Trong suốt hai giờ sau đó, những người đàn ông chen lấn, xô đẩy nhau để giành giật "shingi". Hai người giữ được các thanh gỗ rời khỏi chùa được xem là những người may mắn nhất năm.

Lễ hội Saidaiji-eyo có từ hơn 500 năm trước và là một trong những điểm nhấn của mùa lễ hội truyền thống Nhật Bản.

Ca sinh 7 tự nhiên hiếm có tại Iraq

 

 

Một người mẹ 25 tuổi đã sinh tự nhiên một lần 6 bé gái và một bé trai tại một bệnh viên ở tỉnh Diyali, miền đông Iraq. Đây là ca sinh 7 đầu tiên bằng phương pháp tự nhiên tại quốc gia Trung Đông này.
 
Được biết, sau ca sinh 7 trên, người mẹ và các em bé đều khỏe mạnh. Cha của các em bé cho biết, ông và vợ không định mở rộng phạm vi gia đình vì hiện họ đã có 10 con cần chăm sóc, tính thêm cả 3 em bé đã sinh trước đó. Năm 1997, ca sinh 7 sống sót đầu tiên trên thế giới được sinh ra bởi cặp vợ chồng Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, bang Iowa, Mỹ.
Thăm dò khán giả