Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 3, 05/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

100 người bị tuyết lở chôn sống ở làng Langtang, Nepal

(ANTV) - Các tình nguyện viên đã phải đào bới qua những lớp tuyết dày và lớp băng đông cứng để tìm kiếm người mất tích.

 
Giới chức Nepal ngày 4/5 cho biết, cảnh sát nước này và các tình nguyện viên địa phương đã tìm thấy 100 thi thể của những người leo núi và người dân bị chôn sống trong một trận lở tuyết tại làng Langtang, huyện Rasuwa, cách Thủ đô Kathmandu khoảng 60 km về phía bắc.
 
Một quan chức huyện Rasuwa cho biết các tình nguyện viên và cảnh sát đã phải đào qua khoảng 1,8m tuyết để đưa những thi thể này lên. Trong số những nạn nhân có ít nhất là 7 người nước ngoài nhưng tới nay mới chỉ có 2 người được nhận dạng.
 
Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người có mặt tại làng Langtang lúc vụ lở tuyết xảy ra nhưng giới chức địa phương cho rằng, khoảng hơn 120 người có thể đã bị chôn sống dưới tuyết.
 
Quan chức cấp cao tại huyện Rasuwa giải thích rằng họ không thể tiếp cận được khu vực lở tuyết sớm hơn bởi vì trời mưa và âm u suốt những ngày vừa qua.
 
Ngôi làng này là khu vực quen thuộc với những người leo núi, nó nằm trên tuyến đường mà những người leo núi đi qua. Làng có khoảng 55 nhà nghỉ cho du khách hiện cũng đã bị phá huỷ bởi trận tuyết lở khủng khiếp.
BT
Thăm dò khán giả