Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 17:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Trung Quốc trao đổi thông tin về 3 nhà máy điện hạt nhân

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân, được cho là đã đi vào hoạt động và ở rất gần đường biên giới Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về việc truyền thông của Trung Quốc có đưa thông tin, ba nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc bắt đầu đi vào hoạt động và rất gần với đường biên giới Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam có những nghiên cứu, đánh giá tác động cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn như thế nào cho người dân vùng lân cận, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi cho rằng việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần đảm bảo và tuân thủ Công ước an toàn hạt nhân và các quy định liên quan của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) bảo đảm không ảnh hưởng an toàn môi trường của các nước láng giềng";

"Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Xem tin:

Syria: 145 người thiệt mạng vì không kích dữ dội tại Aleppo

Liên quan tới tình hình Syria, lực lượng cứu hộ tại Syria cho biết các đợt ném bom mới nhằm vào khu vực phía Đông thành phố Aleppo đang do phe đối lập kiểm soát đã làm 145 người chết trong 2 ngày 11 và 12/10 vừa qua.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ và cứu hộ dân sự tại Syria hôm nay cho biết sau vài ngày tạm ngưng chiến dịch quân sự để người dân sơ tán, quân đội Syria hai ngày qua đã mở lại các đợt không kích dữ dội vào các mục tiêu của phe đối lập.

Thành phố Aleppo ở miền Đông Syria bị chia cắt trong nhiều năm qua với một phần do quân đội Syria kiểm soát và phần còn lại là phe đối lập nắm giữ. Tháng trước, quân đội chính phủ với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Nga, đã triển khai một chiến dịch quy mô nhằm giành lại kiểm soát tại các khu vực do phe đối lập kiểm soát tại Aleppo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây