Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yemen: Saudi Araq cấm vận hàng không khiến 10.000 bệnh nhân bỏ mạng

(ANTV) - Bộ Y tế Yemen mới đây cho biết, lệnh cấm vận hàng không mà Saudi Arap  áp đặt kể từ năm 2015 đến nay đối với Yemen đã khiến hơn 10.000 bệnh nhân tại nước này chết vì không có cơ hội ra nước ngoài điều trị.

Truyền thông Yemen dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Yemen cho biết số ca tử vong kể trên chính là kết quả của việc tiếp tục bao vây và gây trở ngại đối với sân bay quốc tế Sana'a.

Vị quan chức này ước tính khoảng 75.000 bệnh nhân cần được điều trị ở nước ngoài mỗi năm, đồng thời lên án Saudi Araq và các đồng minh của nước này đã nhằm mục tiêu vào người dân thường Yemen, ngăn chặn những bệnh nhân cần ra nước ngoài điều trị.

Cũng theo giới chức y tế Yemen, liên minh do Saudi Araq dẫn đầu cũng đã ngăn cản việc nhập thuốc vào Yemen, quốc gia vốn đang bị dịch tả hoành hành, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

Các biện pháp trừng phạt này cũng đã cản trở trung tâm phẫu thuật tim chuyên nghiệp tại Bệnh viện Cách mạng- cơ sở y tế lớn nhất của Sana'a, tiếp cận thuốc men và thiết bị y tế cần thiết.

Sân bay quốc tế ở thủ đô Sana’a cũng vừa thông báo, lệnh cấm vận của Saudi Araq cũng khiến khoảng 100.000 người Yemen đang bị mắc kẹt ở nước ngoài, cản trở việc xuất cảnh của khoảng 300.000 người khác, trong đó bao gồm nhiều bệnh nhân cần ra nước ngoài trị bệnh./.

Chính phủ Nga chỉ trích biểu tình trái phép tại Moskva

Liên quan tới cuộc biểu tình trái phép tại Moskva, Điện Kremlin ngày hôm qua cho biết hành động của nhóm những kẻ khiêu khích trong cuộc biểu tình bất hợp pháp diễn ra hôm 12/6 đang gây nguy hiểm cho người dân.

Bình luận về nhận định của báo chí phương Tây rằng những hành động phản đối của phe đối lập đang trở thành mối đe dọa thực sự đối với Điện Kremlin, trợ lý báo chí tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, việc tiến hành những hành động tương tự trong khuôn khổ cho phép theo luật định thì sẽ không đe dọa bất cứ ai. Tuy nhiên, những biểu hiện khiêu khích thì rất nguy hiểm đối với những người xung quanh.

Ông Peskov cho biết thêm trước đó tại Moskva, khi hàng chục nghìn người đang tổ chức ăn mững lễ quốc khánh, thì một nhóm người khiêu khích có những hành động gây nguy hiểm cho người dân, buộc cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn.

Cuộc biểu tình bất hợp pháp diễn ra ngày 12/6 tại Moskva với sự tham gia của hàng nghìn người.

Cơ quan chức năng Nga đã bắt giữ 150 người tham gia biểu tình có hành động quá khích, trong đó có thủ lĩnh phe đối lập Aleksei Navalny./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây