Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe đẩy giúp hạn chế ô nhiễm không khí cho trẻ

(ANTV) - Với các bậc phụ huynh có con nhỏ đang sống tại những thành phố đông đúc, thì ô nhiễm không khí ngày càng trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Để giúp các bậc cha mẹ bảo vệ sức khỏa con cái mình tốt hơn, một nhóm các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra loại xe đẩy cho trẻ em có khả năng lọc không khí.

Có chung lo lắng về sức khỏe cho con gái như các bậc phụ huynh khác, anh Yosi Romano đã sáng tạo ra một loại gối dùng cho xe đẩy có tên Brizi Baby. Đây là loại gối đặc biệt, có khả năng hạn chế tối đa ô nhiễm không khí cho trẻ nhỏ. Anh Romano nhận thấy khí thải từ các loại xe cộ đạt mức tối đa ở khoảng 60 cm tính từ mặt đất. Khoảng cách này tương đương với chiều cao của các xe đẩy trẻ em.

Chiếc gối Brizi có bộ cảm biến, có khả năng phát hiện những loại gas hoặc khí ô nhiễm nặng, từ đó sử dụng bộ lọc để tạo ra 1,5 lít không khí sạch đưa vào khu vực của trẻ cứ 10s 1 lần.

Hiện tại sáng chế của anh Romano giúp giảm thiểu khoảng 49% ô nhiễm không khí với trẻ em. Anh hi vọng sẽ cải thiện thiết kế này, giúp giảm lượng không khí ô nhiễm lên tới 80% trong thời gian ngắn.

Nếu thành công Brizi sẽ được bán rộng rãi trên thị trường từ năm 2018, điều này sẽ giúp trẻ nhỏ được hít thờ không khí trong sạch hơn, và giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con ra ngoài.  

Đấu giá viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

Viên kim cương hồng nặng 37.3 carat đang được đánh giá là lớn nhất thế giới, sẽ được bán đấu giá tại Geneve, Thụy Sĩ vào ngày mai 15/11. Giá bán thu được của viên kim cương ước tính giao động từ khoảng 20-30 triệu USD.

Viên kim cương này được tìm thấy vào năm 2015 và đang thuộc sở hữu của một cá nhân giấu tên. Trước đó, những viên kim cương hồng tương tự, được bán đấu giá với khoảng 1 triệu USD/ 1 carat.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng