Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả súng tại trường học Mỹ, 17 người thiệt mạng

(ANTV) -Ngày 14/02 đã xảy ra một vụ xả súng đẫm máu tại một trường cấp 3 ở bang Florida (Mỹ) khiến 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Theo truyền thông địa phương, lực lượng chấp pháp bang Florida ngay sau đó đã bắt giữ kẻ tình nghi là một học sinh cũ của trường.

Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng địa phương cho biết ngôi trường cấp 3 mang tên Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, cách thành phố Miami 72 km về phía Bắc này đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ sau vụ xả súng trên.
 
Nguồn tin cũng cho biết thêm họ đã bắt giữ được kẻ tình nghi xả súng ở một nơi cách ngôi trường này khoảng 1,6 km. Nghi phạm có tên là Nicholas Cruz, 19 tuổi, đã bị trục xuất khỏi trường vì các hành vi vô kỷ luật. Khám xét tư trang của Cruz, cảnh sát phát hiện thấy rất nhiều quyển tạp chí và một khẩu súng AR-15.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump  ngay sau đó đã bày tỏ sự chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc kinh hoàng này.
 
Trước đó, Thượng nghị sỹ bang Florida Marco Rubio trên mạng xã hội twitter cho biết ông đang theo dõi tình hình và đã có nhiều thương vong trong vụ xả súng này.
 
NATO thành lập 2 trung tâm chỉ huy tại Mỹ và Đức
 
Tại Hội nghị đang diễn ra tại Brussels (Brucxen) (Bỉ), Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO đã quyết định lập thêm 2 trung tâm chỉ huy mới, đặt tại Mỹ và tại Đức. Vấn đề chia sẻ gánh nặng tài chính chung cũng đã được đưa ra thảo luận do sức ép từ phía Mỹ nhưng đã không có quyết định nào được đưa ra.
 
NATO quyết định tạo lập một trung tâm chỉ huy mới đặt tại Mỹ, có nhiệm vụ bảo mật các kênh liên lạc liên quan đến việc chuyển quân và khí tài giữa hai bờ Đại Tây Dương. Một trung tâm chỉ huy khác sẽ được tạo lập tại Đức, chức năng chính là bảo đảm hậu cần cho các nhóm quân của NATO đồn trú tại châu Âu.
 
Nước Mỹ đã nhân cuộc họp tại Brussels thúc ép các nước châu Âu tăng chi phí quân sự. Các Bộ trưởng Quốc phòng cũng thảo luận về việc các nước châu Âu đã tham gia dự án quốc phòng của riêng châu Âu rồi sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động của NATO đến mức độ nào và vai trò của liên minh quân sự NATO trong cuộc chiến chống khủng bố.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng