Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 23:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: Thế giới chưa được chuẩn bị để đối phó các bệnh dịch

(ANTV) - Ngày 23/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện các loại dịch bệnh lây lan cũng như hàng loạt thảm họa do con người gây ra. WHO nhấn mạnh đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành y tế các nước vào thời điểm hiện nay và đòi hỏi phải có sự phản ứng kịp thời trên toàn cầu.

Phát biểu tại Phiên họp Hội đồng Y tế thế giới lần thứ 69 tại Geneva, Thụy Sĩ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Margaret Chan kêu gọi các nước cần thiết lập một hệ thống y tế mạnh mẽ hơn đồng thời nhấn mạnh rằng việc phản ứng chậm trễ và thiếu hiệu quả như khi đối phó với dịch Ebola trong thời gian qua là một thất bại không thể để lặp lại trong tương lai.

Bà Margaret Chan - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): “Khi cộng đồng quốc tế bước vào kỷ nguyên của sự phát triển bền vững, cảnh quan y tế toàn cầu đang được định hình bởi 3 thảm họa:  biến đổi khí hậu, sự mất hiệu quả ngày càng tăng của các loại kháng sinh chính và sự gia tăng các bệnh không truyền nhiễm mãn tính như là những kẻ giết người hàng đầu trên toàn thế giới. Đây không phải là thảm họa tự nhiên, đây là những thảm họa do con người gây ra, do những chính sách đặt lợi ích kinh tế lên trên lợi ích về sức khỏe, cuộc sống con người cũng như hành tinh đang duy trì sự sống cho con người”.

Tuy nhiên Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cũng chúc mừng những chiến thắng quan trọng trong năm qua của ngành y tế, bao gồm các bước tiến trong việc xóa bỏ bệnh bại liệt, các biện pháp hạn chế hút thuốc lá. Bên cạnh đó, bà Chan cũng cảnh báo những nguy cơ tới từ các thảm họa do con người gây ra như hiện tượng biến đối khí hậu, sự kháng thuốc hay sự xuất hiện các bệnh mãn tính không lây.

Liên quan đến dịch Zika bùng phát gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, có sự nhất trí khoa học chặt chẽ về mối liên quan giữa virus Zika và các chứng bệnh đầu nhỏ hay rối loạn thần kinh. Tuy nhiên, Tổ chức này cũng khẳng định để có kết luận cuối cùng cần phải mất nhiều tháng và nhiều năm./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây