Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 20:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO: “Phải nhanh chóng tìm ra phương thuốc cho Zika”

(ANTV) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 22/3, cảnh báo virus Zika có thể gây ra 1 cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng trên thế giới, và cho biết cơ quan này vẫn đang chờ khoản đóng góp 4 triệu USD từ các quốc gia thành viên, nhằm giải quyết những mối đe dọa ngày càng tăng.

Phát biểu trong 1 cuộc họp báo tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan đã cảnh báo về nguy cơ lan rộng của virus Zika, có liên quan đến hàng nghìn trường hợp bị chứng đầu nhỏ, 1 dị tật bẩm sinh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh.

Bà Margaret Chan - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO): “Hiện virus (Zika) đang hoành hành tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với những gì chúng ta biết hiện nay, không ai có thể dự đoán liệu virus có thể lây lan sang các phần khác của thế giới, và gây ra những dị tật khác tương tự cho thai nhi, hay các rối loạn thần kinh. Nếu điều này xảy ra, thế giới sẽ phải đối mặt với 1 cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng.”

Virus Zika đã lan ra gần khắp châu Mỹ trong 6 tháng qua, và bị coi là nguyên nhân dẫn tới những khuyết tật nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh, cũng có thể gây ra chứng rối loạn thần kinh nguy hiểm.

Ông Chris Dye - Giám đốc chiến lược WHO: “Chúng ta biết rằng đã có hàng nghìn trường hợp nghi bị đầu nhỏ chỉ ở Brazil, nếu nó lan rộng ra châu Mỹ thì nghĩa là sẽ có thêm hàng nghìn, hàng nghìn trường hợp nữa. Đó rõ ràng sẽ là 1 gánh nặng rất lớn, vì thế sẽ đòi hỏi 1 sự đầu tư đáng kể, không chỉ cho các biện pháp đang được áp dụng, mà còn là sự hỗ trợ lâu dài thông qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe."

Đến nay, Brazil đã xác nhận hơn 860 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ, và hầu hết trong số đó có liên quan đến việc nhiễm virus Zika ở các bà mẹ. Ngoài ra, còn đến hơn 4.200 trường hợp bị nghi ngờ mắc hội chứng này. WHO đã kêu gọi khoản hỗ trợ 25 triệu USD để chiến đấu với virus Zika, nhưng đến nay mới chỉ nhận được 3 triệu./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây