Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO hoan nghênh Trung Quốc siết chặt kiểm soát vaccine

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 15/4 tuyên bố, những đề xuất của Trung Quốc áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt hơn cho thị trường vaccine sẽ giúp ngăn chặn những hành vi phi pháp, đẩy mạnh sự giám sát nhưng sẽ vấp phải nhiều khó khăn, phức tạp khi thực hiện. 

Trước đó, ngày 13/4, Chính phủ Trung Quốc thông báo sẽ siết chặt giám sát việc phân phối vaccine, giám sát từ khâu sản xuất, bảo quản đến vận chuyển, đồng thời có hình thức trừng phạt nghiêm đối với những người vi phạm.

Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc phát hiện vụ bê bối mua bán vaccine hết hạn sử dụng, khiến dư luận hết sức bất bình cũng như bộc lộ những yếu kém trong quản lí tại thị trường dược phẩm lớn thứ hai thế giới.

Những đề xuất mới sẽ giúp ngăn chặn các cơ sở y tế địa phương kiếm lời từ việc bán lại vaccine không sử dụng đến. 357 quan chức Chính phủ Trung Quốc cũng đã bị sa thải hoặc giáng chức do có liên quan tới bê bối này.

Các nước G20 cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế


Ngày 15/4, nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đã ra thông cáo chung khẳng định sẽ sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm chính sách tiền tệ và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng. Thông cáo được đưa ra sau cuộc họp của bộ trưởng tài chính các nước thành viên G20 tại Washington (Mỹ) trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bước đầu có những dấu hiệu khởi sắc sau một thời gian dài ảm đạm song vẫn chưa thực sự phát triển ổn định.

Thông cáo của G20 nêu rõ nền kinh tế thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ và bất ổn, trong bối cảnh tiếp tục có sự biến động về tài chính, xuất khẩu gặp khó khăn và lạm phát thấp. Các nước thành viên G20 sẽ có những cách thức riêng cũng như có sự hợp tác để thúc đẩy lòng tin và tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, G20 cũng tái khẳng định cam kết kiềm chế sử dụng tỉ giá hối đoái, phá giá đồng tiền để giành lợi thế cạnh tranh trong xuất khẩu.

Nhân dịp này, sau vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama”, Bộ trưởng Tài chính các nước G-20 cũng kêu gọi đấu tranh chống nạn trốn thuế, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc thực thi hiệu quả và rộng khắp các quy định về minh bạch tài chính. Đồng thời, G20 hối thúc "các trung tâm tài chính và cơ quan có thẩm quyền" tham gia diễn đàn trao đổi thông tin về các tài khoản ở nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây